Gà viên sốt cà chua cho bữa cơm ngày chủ nhật
Tin liên quan
Ngày cuối tuần, bạn hãy thử vào bếp và "đổi gió" với thịt gà viên sốt cà chua thơm ngon nức mũi cho cả gia đình nhé!
Nguyên liệu làm gà viên sốt cà chua:
+ 500g thịt gà
+ 100g bì lợn
+ 30g bột mỳ
+ 1 quả trứng gà
+ Hành, rửa sạch thái nhỏ
+ Gừng, sửa sạch cắt miếng
+ Muối
+ Nước mắm
+ Hạt tiêu
+ Dầu hào
+ Tương cà chua
+ Hạt nêm
Cách làm gà viên sốt cà chua:
+ Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Bì lợn rửa sạch, cạo lông và thái miếng nhỏ. Sau đó, bỏ thịt gà cùng bì lợn vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
+ Tiếp đó, bỏ thịt và bì đã xay vào bát, thêm muối, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, trứng gà và bột mỳ vào trộn đều để trong 30 phút cho ngấm.
+ Bắc nồi nước lên bếp. Trong lúc chờ nước sôi thì nặn thịt gà thành viên hình tròn. Sau đó, thả thịt gà vào trong nước, vặn lửa nhỏ, đun đến khi thịt hơi chín thì vớt ra ngoài.
+ Đun chảo dầu, thêm gừng, hành và tương cà chua vào đảo đều. Đổ một bát nước vào chảo đun đến khi hơi sủi lăn tăn thì thả thịt gà vào sốt. Khi thịt chín vàng, nước sền sệt thì tắt bếp và bày ra đĩa. Ăn kèm với cơm nóng.
Bạch Ngân - Theo Meishi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất