Hạt cà chua có độc không? Có nên ăn hạt cà chua?
Tin liên quan
Cà chua có tốt cho sức khỏe không?
Cà chua không chỉ tạo thêm hương vị cho món salad, nước sốt đến món cà ri, mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và các vitamin và khoáng chất khác, giúp cải thiện tim và thận. Ngoài ra, thêm cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp bổ sung canxi và làm đẹp da.
Hạt cà chua là gì? Nó có thực sự xấu?
Hạt cà chua nhỏ nhưng chứa nhiều vitamin C, chất xơ tốt cho sức khỏe. Giống như trái cây, hạt cũng có lợi cho da, tim mạch, kiểm soát cân nặng và tăng khả năng miễn dịch. Ngoài ra, hạt cà chua rất tốt cho tiêu hóa và chứa nhiều chất xơ và axit amin, giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, cải thiện quá trình trao đổi chất và sức khỏe đường ruột. Theo một số chuyên gia sức khỏe, hạt cà chua giúp cân bằng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Hơn nữa, hạt cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tái tạo tế bào.
Tại sao hạt cà chua có độc?
Hạt cà chua không độc, nhưng cây cà chua có chứa một chất Alkaloid độc được gọi là Solanine. Tuy nhiên, nồng độ chất độc này cao ở thân và lá. Ăn cà chua và hạt cà chua vừa phải sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng những người mắc các vấn đề về đường tiêu hóa phải tránh ăn cà chua sống hoặc hạt cà chua vì hạt cà chua có tính axit, gây ợ nóng và ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất