Gà nướng xiên kiểu Hàn, món ăn dễ làm mà gây nghiện vô cùng
Tin liên quan
Gà nướng xiên đã là món ăn phổ biến có thể chế biến tại nhà. Món gà này đượm vị với sốt đặc, dính và cực kỳ gây nghiện. Hãy bắt tay vào làm món ăn này để có bữa tối rôm rả bên gia đình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt gà
- 900g đùi gà rút xương, bỏ da
- 290g hành lá, cắt thành khúc dài 4-5 cm
- 2 thìa canh rượu gạo
- Muối
- Hạt tiêu đen xay
- Dầu ăn
Sốt chua ngọt
- 3 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa canh nước
- 1 thìa canh tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây
Cách làm:
- Đun nước sốt chua ngọt bằng cách thêm mật ong, gừng và tỏi cho đến khi sủi bọt nhẹ. Sau đó, thêm nước, tinh bột ngô vào bát nhỏ, trộn đều, sau đó thêm hỗn hợp vào trong chảo. Quấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại.
- Nhúng xiên vào một ít nước (nếu sử dụng xiên bằng gỗ) trong khoảng 30 phút.
- Cho miếng thịt gà đã thái nhỏ vào bát, thêm rượu nấu ăn, một ít muối, hạt tiêu trộn đều.
- Vớt xiên que trẻ ra khỏi nước, lau chúng bằng giấy ăn. Xiên thịt gà và hành lá vào xiên tre theo thứ tự xen kẽ.
- Bật bếp nướng không khói lên và nướng cho đến khi thịt gà chín đều.
Chú ý: Gà nướng trên bếp nướng không khói sẽ chín rất nhanh vì vậy bạn cần nướng đều tay. Khi gà chín, lấy ra ăn nóng, chấm với sốt chua ngọt.
Quỳnh Trang/Theo Mykoreakitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất