Để cân nặng không tăng vùn vụt sau Tết, ăn miến là lựa chọn hoàn hảo: Nấu nhanh, tận dụng được cả thịt gà và canh măng có sẵn!

Để cân nặng không tăng vùn vụt sau Tết, ăn miến là lựa chọn hoàn hảo: Nấu nhanh, tận dụng được cả thịt gà và canh măng có sẵn!

2021-02-18 08:00
- Món ăn ít có khả năng thúc đẩy cân nặng trong dịp Tết có lẽ chính là miến.

Tết kiểu gì cũng phải có thịt gà luộc, canh măng trong mâm cỗ. Chính vì thế, chị em hãy tận dụng 2 món ăn này để nấu miến, vừa giúp hạn chế đồ ăn thừa, vừa không lo tăng cân. 

Những món ăn làm từ miến chứa rất ít tinh bột nhưng vẫn cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng nhất định. Vì vậy, miến được các chuyên gia tin dùng và có thể giúp người béo giảm cân nhanh chóng nếu biết áp dụng đúng phương pháp. 

Trong 100gr miến chứa khoảng 332 calo, 0.7gr chất đạm và 1.5gr chất xơ cùng 82gr tinh bột. Đặc biệt, miến gặp nước sẽ nở to ra nên chị em sẽ nhanh no, hạn chế ham muốn ăn vặt linh tinh. 

Chính bởi thế, nếu không muốn cân nặng tăng chóng mặt, không kiểm soát sau Tết, chị em cứ chọn miến mà chén! 

Cách nấu miến măng khô thịt gà 

Để học cách nấu miến măng khô thịt gà bạn cần chuẩn bị: 

50gr măng khô 

150gr miến dong 

Thịt gà luộc 

3 nhánh hành lá, 4 nhánh ngò rí, 10gr rau răm 

2 quả ớt thái nhỏ, 3 củ hành tím băm nhỏ 

Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu 

Cách nấu miến măng khô thịt gà 

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Ngâm măng khô vào nước, để qua đêm cho mềm rồi xả măng qua nước cho sạch, sau đó đem chần sơ qua nước sôi cho măng mềm. Sau đó, vớt măng khô ra, xé sợi nhỏ vừa ăn. 

Cách nấu miến măng khô thịt gà 

Miến rửa sạch và ngâm nước khoảng 10 phút. 

Hành lá, ngò rí, rau răm rửa sạch và cắt nhỏ. 

Mẹo nhỏ: Nếu bạn không có thời gian ngâm măng qua đêm, hãy ngâm măng khô với nước ấm khoảng 30 phút, xả lại nước sạch rồi tiến hành luộc măng 2 lần. 

Bắc nồi nước lên, cho măng vào luộc đến khi nước sôi thì chắt nước ra, cho nước mới vào luộc đến khi sôi lại lần nữa là được. 

Tuy nhiên nếu bạn ngâm qua đêm thì sợi măng ăn sẽ dai và ngon hơn đấy! 

- Bước 2: Xào măng 

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, rồi cho 3 thìa cà phê hành tím băm vào phi cho thơm. Kế đến cho măng vào xào đều, nêm vào măng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. 

Đảo đều cho đến khi măng ngấm đều gia vị thì tắt bếp. 

Cách nấu miến măng khô thịt gà 

- Bước 3: Nấu miến 

Đun sôi lượng canh măng vừa tùy theo nhu cầu, sau đó cho cho miến cùng măng đã xào chín vào nồi, tiếp tục đun khoảng 2-3 phút. 

Cuối cùng, vớt măng, miến vừa nấu ra bát. Xếp thịt gà và các loại rau lên và đổ phần nước vừa nấu vào. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ăn này rồi! Nếu thích ăn cay, hãy cho thêm 1 vài miếng ớt tươi đã thái nhỏ vào cùng nữa nhé! 

Theo Gia đình & Xã hội

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lưu ý những thực phẩm mẹ bầu nên tránh khi mang thai 7 tuần

Đọc nhiều nhất