Đầu tuần đãi cả nhà cá diêu hồng hấp lá sen thơm nức mũi
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cá diêu hồng: 1 con
3 chùm tiêu xanh
Hạt sen 100gr
Hành lá cắt khúc: 2 cọng
Gừng cắt sợi: 5 lát
Lá sen 2 lá
Hành tây 1 củ
Ớt sừng: 2 trái
Muối, tiêu, rượu trắng, hạt nêm
Nước tương 1 thìa
Dầu mè 1 thìa
Dầu ăn 1 thìa
Dầu hào 1 thìa
Rau ngò
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sơ chế cá
Cá diêu hồng sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá, ướp 2 muỗng rượu, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, dầu hào, dầu mè, nước tương, dầu ăn sau đó nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Bắt nồi nước cho xíu muối vào cùng sau đó cho hạt sen vào nấu chín rồi rữa lại nước để ráo.
Hành tây cắt khoanh, ớt cắt miếng xéo .
Lá sen rửa sạch trụng sơ trong nước sôi cho mềm .
1 trùm tiêu xanh tách lấy hạt.
Bước 3: Hấp cá
Trải 2 lá sen nằm chồng lên nhau cho cá vào giữa tiếp tục cho nguyên phụ liệu còn lại vào gồm hạt sen, hành tây, ớt, 2 chùm tiêu xanh. Chế hết nước ướp vào cuốn gọn lại cho vào nồi hấp cách thuỷ 20 đến 25 phút là cá chín.
Thử cá chín bằng cách lấy đũa ghim thấy mềm là đc, khi ăn bạn cho ngò vào và thưởng thức khi còn nóng hổi.
Ảnh: Phat Le
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất