Đầu hè làm thử món dưa chuột muối kiểu Hàn, chua chua cay cay thơm ngon 'hết nấc'
Tin liên quan
Dưa chuột muối chua cay ăn kèm với đồ nướng hay chiên đều ngon lại chống ngán cực hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 quả dưa chuột
- 1,5 muỗng bột ớt
- ½ thìa cà phê tỏi băm
- ½ muỗng canh đường
- 1 muỗng canh xi-rô ngô (hoặc nhiều đường)
- 1 quả ớt tươi nhỏ, thái nhỏ
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa hành lá cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê hạt mè rang
Cách thực hiện:
- Thái mỏng dưa chuột.
- Ngâm các lát dưa trong nước cho đến khi dưa chuột không quá mặn, ngâm khoảng 10 phút.
Để ráo nước và bóp chặt dưa chuột bằng hai lòng bàn tay để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt. Bạn có thể phải bóp nhiều lần.
- Cho dưa chuột và tất cả các nguyên liệu còn lại vào bát sạch, ngoại trừ hành lá và hạt mè. Trộn đều cho đến khi dưa chua phủ đều tất cả nguyên liệu.
- Thêm hành lá và hạt mè rồi thưởng thức.
Lưu ý:
Dưa chuột muối chua cay có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày. Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, không thêm dầu mè vào.
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất