Đập tan nắng hè gắt gỏng với món kem caramel mát lạnh tận tim, ngon 'lịm người'
Tin liên quan
Kem vani tự làm sẽ đạt đến tầm cao mới khi bạn thêm một vài giọt caramen thơm ngon. Mùa hè nóng nực, thật không gì tuyệt vời hơn việc có được ly kem caramel ngọt ngào, mát lạnh trong tay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Sốt caramel
- 100g đường
- 3 thìa canh bơ
- 60ml whipping cream
Kem vani
- 480ml whipping cream
- 240ml sữa nguyên chất
- 3 lòng đỏ trứng
- 100g đường
- ½ tờ gelatin (1,1 g hoặc sử dụng ½ muỗng cà phê gelatin bột)
- 60ml nước
- 3/2 thìa cà phê vani
Cách làm:
Cách làm sốt caramel
- Trong một cái chảo nhỏ, đun nóng ½ bát đường trên lửa vừa, khuấy đều hỗn hợp liên tục bằng thìa silicone hoặc thìa gỗ.
- Khi đường tan chảy hoàn toàn, ngay lập tức thêm 3 thìa canh bơ.
- Khuấy đều bơ với caramel cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
- Cho 1/4 cốc whipping cream vào trong chảo khuấy đều. Whipping cream sẽ sôi nhanh chóng.
- Sốt caramel sẽ đặc, sánh quyện khi để nguội.
- Rót sốt caramel đã nguội vào cốc thủy tinh.
Cách làm kem vani
- Cắt tấm gelatin thành miếng nhỏ, thêm 1/4 cốc nước để gelatin nở trong 10 phút.
- Trong một chiếc xoong vừa, thêm 2 cốc whipping cream và 1 cốc sữa nguyên chất.
- Khuấy tan hỗn hợp trên ngọn lửa vừa.
- Trộn đường và trứng trong một chiếc bát lớn.
- Thêm hỗn hợp sữa từ nồi vào bát, đánh đều.
- Thêm gelatin vào hỗn hợp.
- Đun hỗn hợp trên ngọn lửa vừa rồi tắt bếp.
- Để hỗn hợp kem nguội, thêm vani vào hỗn hợp kem.
- Để kem vào tủ đá, rải sốt caramel lên trên kem.
Món kem caramel ngọt thơm, hấp dẫn sẽ giúp bạn đập tan cái nắng gay gắt của mùa hè.
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất