Đánh thức vị giác với 4 món cay ngon đậm vị, cả nhà 'gắp không ngừng đũa'
Tin liên quan
- 500g bạch tuộc con nhỏ (hoặc bạch tuộc lớn thì khoảng 2 con)
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 6 quả ớt xanh
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc Gochugaru
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê hạt mè
- Gia vị: đường, nước tương, tiêu, dầu ăn
Đậu phụ sốt cay
Nguyên liệu:
Đậu phụ 5 bìa hoặc nhiều hơn, hành lá, thịt lợn hoặc bò xay: 200gr, sa tế, dầu hào, dầu mè, xì dầu, tỏi, gừng, ớt bột.
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng nhỏ như con chì. Thái nhỏ phần đầu và lá hành riêng từng phần. Tỏi gừng băm nhỏ.
Nhẹ nhàng đảo đều để đậu ngấm gia vị, nhớ là nhẹ nhàng vì đảo mạnh dễ nát đậu. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu một lúc rồi bắc ra rắc hành hoa và ăn nóng.
Gà sốt phô mai
Nguyên liệu:
Thịt ức gà: 900 gram
Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 bát con
Tỏi: 6 tép
Gừng: 10 gram
Hành lá: 1 - 2 nhánh
Mật ong: 60ml
Phô mai: 450 gram
Bánh gạo Hàn Quốc: 1 bát
Tương ớt (loại của Hàn): 35 gram
Gia vị: xì dầu, dầu ăn thực vật, hạt tiêu đen xay nhỏ
Cách làm:
Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước sau đó để cho ráo và chặt thành miếng nhỏ chừng 2.5cm/miếng là vừa. Ngoài ra khi rửa, bạn có thể xát gà với chút muối hạt sau đó rửa sạch với nước để khử mùi hôi.
Gừng tươi: gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô: bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, để vào một chiếc bát con. Phô mai: cắt thành miếng nhỏ. Hành lá: nhặt bỏ phần dập nát, sau đó rửa sạch và thái thành những khúc nhỏ.
Bạn dùng 1/2 bát con bột ớt, 30 gram tương ớt Hàn, 30ml dầu ăn, 15ml xì dầu, 60ml siro gạo, chút hạt tiêu, tỏi băm, gừng băm cho vào tô lớn, trộn đều.
Cho thịt gà vào trộn cùng hỗn hợp trên để gà thấm các gia vị.
Nếu lượng thịt gà bạn chuẩn bị ít hơn hoặc nhiều hơn thì có thể giảm hoặc tăng các gia vị ướp này cho phù hợp.
Đặt chảo lên bếp, đun cho chảo được nóng già rồi thêm chừng 15 - 20ml dầu ăn vào.
Tiếp đến cho bánh gạo vào chảo và chiên vài phút để bánh gạo nở đều, hơi phồng lên.
Cho phần thịt gà ướp vào trong một chiếc nồi gang, sau đó đậy kín vung lại và đun trong khoảng 10 phút, nếu dùng chảo rán thì đun trong khoảng 8 phút là được. Khi đun gà ở bước này bạn nên đun với ngọn lửa to để gà ngấm đều gia vị và chín đều hơn.
Tiếp tục đun rồi mở vung nồi ra, dùng thìa gỗ đảo thịt cho đều và xếp bánh gạo chiên lên trên gà. Lúc này bạn hạ lửa một chút rồi đậy nắp chảo lại. Tiếp tục đun như vậy cho tới khi gà được chín mềm, hương thơm của thịt gà lan ra.
Trong thời gian đun gà trên bếp bạn bật lò nướng và để nhiệt độ ở mức vừa phải.
Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn tắt bếp, bắc nồi xuống rồi bày phô mai đã chuẩn bị lên trên.
Cho nồi gà vào trong lò nướng, nướng tới khi phần phô mai tan chảy và sôi lên là được.
Lúc này bạn đem nồi gà sốt phô mai ra, chuẩn bị một chiếc đĩa và bày gà vào đó. Bạn có thể rắc thêm chút hành lá đã chuẩn bị lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.
Tôm sốt Thái chua cay
- Cho lần lượt đường, ớt bột, nước mắm, chanh vào hỗn hợp vừa giã trộn đều tất cả để được sốt sền sệt.
- Pha nước tương và mù tạt để chấm tôm. Xoài xanh bào sợi, bày xoài, tôm ra dĩa, cho nước sốt lên trên và thưởng thức.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất