Cuối tuần vào bếp làm món bánh đậu xanh nướng ngon 'tuyệt cú mèo'
2017-04-22 15:00
- Bánh bắt mắt, có vị bùi thơm, tự làm tại nhà rất dễ. Cuối tuần thử trổ tài làm món bánh đậu xanh nướng này thưởng thức cùng cả nhà nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng gồm:
- 200gr đỗ xanh không vỏ
- 1/2 lon nước cốt dừa
- 1 chút vanilla
- 1 thìa bơ
- 180gr đường
- 2 thìa sữa đặc
- 35gr bột năng
- 60gr bột mì
- 100ml nước
Cách làm bánh đậu xanh nướng như sau:
Bước 1: Đỗ xanh vo sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập gấp đôi lượng đỗ xanh, nấu cho tới khi đỗ chín mềm và nước cạn là được.
Bước 2: Cho đỗ xanh nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm nước, nước cốt dừa, xíu muối, sữa đặc, đường, rồi xay cho đỗ nhuyễn mịn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp ra 1 cái bát to, sau đó rây bột mì, bột năng, thêm vanilla và dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Cho bơ vào bát, sau đó đun cách thủy cho bơ tan chảy. Đổ bơ vào hỗn hợp bột vừa trộn, khuấy đều cho bơ được hòa quyện.
Bước 5: Trút hỗn hợp vào khuôn và cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng khoảng 45 phút là bánh chín.
Bước 6: Lấy bánh ra để nguội, đem cất ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn lấy bánh ra cắt miếng nhỏ vừa và thưởng thức cùng 1 cốc trà rất thơm ngon, hợp vị.
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh đậu xanh nướng này! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
5 cung hoàng đạo này chính là chuyên gia duy trì tình cảm lâu dài, giữ lửa hôn nhân trong gia đình