Cuối tuần rảnh rang, mách các mẹ bí quyết ướp đùi gà rô-ti ngon quên sầu
Tin liên quan
Nguyên liệu
1kg đùi gà và cánh gà
3 củ tỏi cô đơn (khoảng 6 tép tỏi thường) băm nhuyễn
Gia vị :3 muỗng cơm nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột nêm gà Nước dừa, tiêu xay Xà lách, ngò để trang trí
Cách làm
Gà rửa sạch, ướp tỏi băm, nước mắm, muối, hạt nêm khoảng 3 tiếng cho thấm gia vị.
Sau khi gà đã thấm gia vị thì bắt chảo lên bếp, làm nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho gà vào chiên vàng 2 mặt Khi chiên vàng gà xong, vớt ra cho vào chảo khác.
Thêm nước dừa vô xăm xắp, 1 muỗng canh đường thốt nốt giã nhuyễn (nếu không có, bạn có thể thay thế bằng đường khác, nhưng không thơm ngon bằng). Rim gà lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo cho thấm đều cho rút nước còn sền sệt thì nêm ít tiêu xay cho thơm, đảo đều tay cho gà vàng đều.
Món này có thể ăn với cơm, bánh mì, xôi cho bữa sáng hoặc xế đều ngon. Ăn càng nóng càng ngon.
Chúc mọi người thành công với hướng dẫn cách làm gà rô-ti ngon cho thực đơn của cả nhà.
Anh Thư (t/h)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất