Cuối tuần oi nóng đến mấy, mẹ làm 3 món này chồng con 'chén hết veo' lúc nào không hay

Cuối tuần oi nóng đến mấy, mẹ làm 3 món này chồng con 'chén hết veo' lúc nào không hay

2020-06-21 10:00
- Hương vị thanh mát, bổ dưỡng và cực kỳ "dễ chịu" của những món ăn dưới đây chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
1. Tiết canh không làm từ tiết
Nguyên liệu:
- Các loại thịt để làm nhân: Cuống họng, gan, thịt dải, cuống tim.
- Một củ dền nhỏ
- Bột sương sáo trắng không đường
- Rau thơm: rau húng, mùi tầu, chanh
- Lạc rang
- Gia vị các loại 

Cuối tuần oi nóng đến mấy, mẹ làm 3 món này chồng con chén hết veo  lúc nào không hay

Cách làm:
Phần nhân:
- Tất cả nguyên liệu kể trên làm sạch, cho vào luộc chín, lúc luộc cho luôn gia vị để phần nhân ngấm vừa vặn.
- Sau khi nguyên liệu chín vớt ra thái miếng, trừ phần gan thì tất cả cho lên băm nhỏ, khi gần đạt thì cho mấy ngọn rau húng và mùi tàu vào băm kèm, băm xong nhân thì chia ra các bát con đậy lại cho sạch.
Phần tiết giả (cho 4 bát):
- Dùng 1 bát tô nhỏ nước luộc thịt. Củ dền xay nhỏ lọc lấy nước, đổ nước củ dền vừa xay vào nước luộc thịt thêm vào mấy ngọn húng cho và mùi tầu để át mùi củ dền, đun sôi hớt hết bọt. Nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
- Lấy 2 thìa ăn phở bột sương sáo hoà vào nửa bát con nước lạnh, khoắng tan rồi đổ vào nồi nước củ dền, khoắng đều, đun sôi lại 2 phút rồi tắt bếp.
- Đợi nước nguội bớt một chút rồi múc vào các bát nhân đã chuẩn bị sẵn sau đó cho vào ngăn mát cho nhanh đông.
- Cuối cùng là xếp gan và rau thơm lên, rắc lạc rang, vắt chanh và thưởng thức.
2. Lẩu cá chép om dưa
Nguyên liệu: 
- 1 con cá chép khoảng 1,2 - 1,5kg.
- 1kg bún
- 300 gram sườn non
- 300gram dưa chua
- Cà chua, sả, gừng, hành khô, hành lá,
- Rau sống, thì là, ớt tươi
- Dấm bỗng
- Gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

Cuối tuần oi nóng đến mấy, mẹ làm 3 món này chồng con chén hết veo  lúc nào không hay

Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Cá chép rửa sạch, khía các đường ở hai bên mình cá, cho gia vị, gừng, sả bẳm nhỏ vào ướp trong khoảng 30 phút.
- Dưa chua rửa qua nước cho bớt chua, cà chua rửa sạch bổ miếng làm 6. Sườn non rửa sạch, chặt khúc nhỏ, trần qua nước sôi để khử mùi hôi.
- Làm nóng chảo, đồ dầu vào và phi thơm hành khô, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo qua, cho một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, cho nước vừa đủ ăn vào nồi, vặn to lửa đun sôi. Ninh trong khoảng 30 phút để nước ngọt, chú ý vặn nhỏ lửa.
- Cá sau khi ướp bạn cho lên chảo rán qua, sau đó cho cá vào nồi lẩu rồi đổ nồi nước ninh sườn, dưa vào. Ninh đến khi thấy nước ngọt, cá chín, dưa nhừ thì cho dấm bỗng. Cho hành lá, thì là vào nồi và thưởng thức.
3. Nộm chân ngan rút xương
Nguyên liệu: 
- 600 gram chân ngan rút xương
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 1 quả xoài xanh
- Rau sống: rau răm, húng quế, ngò tàu
- Gừng, tỏi, ớt
- Gia vị, nước mắm, đường.

Cuối tuần oi nóng đến mấy, mẹ làm 3 món này chồng con chén hết veo  lúc nào không hay

Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Chân ngan sau khi rút xương cho vào luộc tới khi chín. Sau khi chân ngan đã được luộc chín, cho phần chân này vào bát nước đá để chân ngan cứng và săn, dai hơn.
- Chuẩn bị nước sốt để trộn nộm theo tỉ lệ nước lọc/nước mắm là 2/1 gồm: Một chút đường, mắm, tỏi, ớt, dấm và nước lọc.
- Đổ nước sốt vào phần chân ngan ở trên, sau đó dùng găng tay thực phẩm bóp đều cho chân ngan ngấm gia vị. Trước khi ăn cắt nhỏ ngò tàu, rau quế cho vào trộn cùng là xong, bày ra đĩa thưởng thức.
Thảo Vy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm

Đọc nhiều nhất