Cuối tuần mẹ dành 30 phút làm thạch trái cây thanh mát, bé nào cũng thích mê
Tin liên quan
Nguyên liệu:
25g bột agar giòn
150g đường cát
½ trái thanh long ruột trắng miếng dưa hấu
1 quả xoài chín
Cách làm:
Bước 1:
Trộn đều bột agar với đường cát, tiếp đó cho 1,5 lít nước lọc vào nồi, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong.
Bước 2:
Xoài chín đem xay nhuyễn mịn, rồi hòa với 500ml nước thạch. Ta có phần thạch xoài màu vàng. Đổ thạch xoài vào khuôn.
Bước 3:
Thanh long ruột trắng đem xay nhuyễn mịn, rồi hòa với 500ml nước thạch. Ta có phần thạch thanh long trắng.
Đổ phần thạch thanh long trắng lên trên.
Bước 4:
Tiếp đó, dưa hấu bỏ hạt đem xay nhuyễn mịn, rồi hòa với 500ml nước thạch. Ta có phần thạch dưa hấu màu đỏ.
Sau đó, đổ phần thạch dưa hấu đỏ lên trên phần thạch thanh long.
Thành phẩm:
Chờ thạch rau câu nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần cắt ra khỏi khuôn là đã có những miếng thạch trái cây thơm lừng rồi.
Từng miếng thạch trong lành, vị ngọt thanh quyện với các vị trái cây tươi thật thơm mát, tan ngay trong miệng.
Đây là món thạch tráng miệng thật ngon và hấp dẫn cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất