Cuối tuần, làm món cơm rang gà, thơm lừng góc bếp, càng ăn càng nghiền
Tin liên quan
Cơm rang gà từng là một món cơm kiểu phương Tây phổ biến được ăn cùng với nước sốt cà chua. Món ăn cổ điển này giờ đã phổ biến và được Việt hóa thành một món ăn hấp dẫn và dễ làm. Cuối tuần rảnh rang, hãy cùng trổ tài làm món cơm rang gà đãi các thành viên trong gia đình nhé.
Bạn chỉ mất khoảng 20 phút để thực hiện món ăn này. Nếu nhanh tay, thời gian chuẩn bị và chế biến sẽ rút ngăn xuống.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g đùi gà rút xương
- 25g đậu Hà Lan
- 3 cây nấm trắng
- 6g hành tây
- 1 thìa bơ lạt
- 2 bát cơm đã nấu
- Muối, hạt tiêu
- Nước sốt cà chua
Cách làm:
- Thái nhỏ thịt đùi gà cho thành từng miếng vừa ăn
- Ướp muối và hạt tiêu vào thịt gà
- Thái nhỏ hành tây
- Thái mỏng nấm trắng
- Bắc chảo và làm nóng một miếng bơ lạt
- Phi hành đến khi thơm và bỏ thịt gà vào chảo
- Khi thịt gà chín tới, thêm nấm trắng vào chảo
- Thêm sốt cà chua vào chảo
- Thêm cơm vào chảo và đảo đều cho đến khi ngấm gia vị
- Cuối cùng, thêm đậu Hà Lan vào chảo và đảo cho đến khi chín đều rồi cho ra đĩa
Nếu có khuôn cơm, hãy đơm cơm vào khuôn trước khi cho ra đĩa để món cơm rang gà trông đẹp mắt hơn!
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất