Cuối năm, trổ tài làm tôm hấp tỏi, ngon mắt, ngon miệng, hấp dẫn như ngoài hàng
Tin liên quan
Món tôm hấp tỏi sẽ là một món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, dễ làm dành riêng cho những ngày cuối năm khi cả nhà đã chán ngán các món thịt cá.
Tôm hấp tỏi là món ăn đơn giản, dễ làm, với những nguyên liệu có sẵn tại nhà bếp. Đây cũng là món ăn ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. Cái khó nhất khi làm món ăn này là sơ chế tôm đúng cách.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 9 con tôm
- 1 bó mì gạo
- 1 củ tỏi
- Hành lá
- Muối
- Nước tương
Cách làm:
- Ngâm mì trong một chút nước ấm trong thời gian ngắn
- Dùng kéo cắt đuôi tôm, tách đôi phần thân tôm, bóc sợi chỉ ở lưng tôm.
- Sau khi làm sạch tôm, bạn dùng giấy ăn để hút ẩm, xếp tôm lên đĩa để tạo thành bông hoa
- Tỏi băm nhuyễn, bắc chảo, cho lượng dầu thích hợp vào chảo. Khi dầu nóng, thêm tỏi vào nồi, chiên ở mức lửa vừa không để tỏi bị cháy.
- Thêm nước tương và muối vào chảo sau đó thêm một lượng nước thích hợp vào chảo để tạo thành nước sốt
- Xếp mì, tôm, tỏi vào đĩa
- Cho đĩa tôm vào nồi, hấp cách thủy cho đến khi tôm chín. Khi vớt tôm ra, thêm chút hành hoa vào đĩa.
Món tôm hấp tỏi thơm ngon, đượm vị chắc chắn sẽ làm hài lòng cách thành viên trong gia đình bạn.
Chú ý:
1. Bạn nên sử dụng tôm tươi, tránh sử dụng tôm đông lạnh
2. Bạn có thể thêm bớt lượng tỏi theo sở thích riêng của bản thân. Khi hấp tôm, bạn nên hấp chín tới, ăn nóng, để nguội, tôm dễ bị tanh.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất