Công thức làm xíu mại ngon cho bữa tối
Tin liên quan
Nguyên liệu làm xíu mại:
- 300gr thịt heo bằm
- 80gr khoai lang trắng
- 1 củ cà rốt to
- 15gr bột ngô (hoặc bột năng)
- 1 muỗng nước tương
- 7ml rượu trắng (hoặc rượu gạo)
- 1 muỗng đường
- ¼ muỗng dầu mè
- 1 muỗng gừng băm
- Muối, tiêu
- Hành lá
Cách làm xíu mại như sau:
Bước 1:
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Cắt cà rốt thành dạng hạt lựu nhỏ.
Bước 2:
- ½ củ cà rốt còn lại cắt lát tròn mỏng cỡ 0.5cm mỗi lát
Bước 3:
Củ khoai trắng gọt vỏ, bào lấy thịt.
Bước 4:
Dùng một bát to trộn đều thịt heo bằm và thịt khoai lang trắng cùng cà rốt cắt hạt lựu vào, nêm thêm dầu mè.
Bước 5:
Ướp thêm muỗng gừng băm, trộn đều hỗn hợp thịt lên.
Bước 6:
Tiếp đến là nước tương để món ăn đằm vị hơn.
Bước 7:
Thêm rượu trắng vào sẽ giúp thịt chắc, không bị bở mềm khi hấp.
Bước 8:
Tiếp theo nêm gia vị, muối, tiêu, đường vào.
Bước 9:
Cuối cùng bạn thêm bột ngô hoặc bột năng vào hỗn hợp để kết dính nguyên liệu.
Bước 10:
Trộn tất cả lên cho đều, rồi vo viên lại. Đặt lên miếng cà rốt cắt lát tròn.
Bước 11:
Hấp thịt với lửa vừa, cỡ 10-15 phút đến khi thịt chín.
Bước 12:
Trang trí thịt với hành lá tuốt dài, ngâm nước lạnh sẽ co lại.
Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt xíu mại rồi đó!
Thành phẩm:
Thịt xá xíu chín mềm vừa tới, thấm gia vị ướp, cảm giác giòn ngọt của cà rốt, vừa có protein từ thịt, vừa có vitamin từ rau củ. Bạn có thể dùng cho bữa cơm tối nay hoặc để dành ăn sáng kèm với bánh mì cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt xíu mại này nhé!
Chủ bếp Trần Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất