Công thức làm món dưa mặn giòn ngon đón Tết
Tin liên quan
Nguyên liệu làm dưa mắm gồm:
Phần nước mắm:
+ 300 ml nước mắm ngon
+ 50 ml nước
+ 180 gr đường
+ 1 muỗng cà phê muối
Phần rau củ:
+ 1 củ cải trắng = 400 gr
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ su hào
+ 5 trái ớt nhỏ
+ 5 củ hành tím
+ 5 tép tỏi
+ 2 muỗng canh muối
Cách làm dưa mắm chống ngán ngày Tết như sau:
Bước 1: Tất cả các loại rau củ cắt hoa hay thái miếng hơi dày 1 chút nhé! Sau đó bạn cho muối vào bóp để 10 phút cho các loại rau củ mềm. Tiếp theo bạn xả qua nước lạnh, vắt các loại rau củ này cho ráo.
Các loại rau củ cắt hình tùy sở thích.
Bóp các nguyên liệu vừa cắt với muối.
Sau 10 phút bóp với muối thì đem rau củ xả lại với nước lạnh, để ráo.
Bước 2: Đem rau củ ra khay, phơi nắng. Chỉ cần phơi hơi héo là được.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Trụng sơ rau củ đã phơi nắng (1 phút) thì đổ ra rổ vắt ráo. Cách này giúp loại bỏ bụi bẩn bám vào khi ta phơi nắng. Còn bạn sấy lò thì không cần nhé!
Bước 4: Nước mắm + đường + nước + muối cho hết vào nồi nấu sôi 5 - 7 phút là tắt bếp. Hớt bỏ bọt trong nồi rồi để nguội hoàn toàn.
Bước 5: Rau củ cho vào hũ, đổ nước mắm ngập rau củ, đậy nắp kín qua 2 ngày là có thể ăn ngon.
Với cách làm đơn giản như thế này, bạn sẽ có hũ dưa mặn giòn ngon, chuẩn vị đón Tết.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món dưa muối mặn này.
Chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất