Mùa cải ngồng làm ngay hũ dưa muối giòn ngon tuyệt
Tin liên quan
Dưa cải ngồng muối xổi
Nguyên liệu: Ngồng cải, cà rốt, giấm gạo, đường, ớt, tỏi, muối.
Cách làm ngồng cải muối xổi như sau:
- Ngồng cải bỏ bớt phần lá, cắt khúc nhỏ để dễ ngấm gia vị hơn, ngâm với nước muỗi loãng rồi rửa sạch, để thật ráo.
- Cà rốt bỏ vỏ, thái lát mỏng.
- Tỏi 1 nửa băm, 1 nửa thái lát. Ớt thái lát.
- Cho ngồng cải, cà rốt, thêm chút muối vào âu đảo đều. Sau đó cho đường, tỏi, ớt, giấm, chút mắm, trộn đều lên như làm dưa góp.
- Thêm chút nước ấm xâm xấp mặt dưa, đảo đều và dàn phẳng mặt dưa.
- Bọc âu và để tủ lạnh ngấm trong khoảng 5 tiếng là dùng được.
Dưa cải ngồng muối chua cay
Nguyên liệu: Ngồng cải, cà rốt, vài tép tỏi, muối, nước lọc, đường, giấm, ớt.
Cách làm dưa cải ngồng muối chua cay như sau:
- Cải ngồng bỏ bớt lá, cắt khúc, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để thật ráo nước.
- Cà rốt bỏ vỏ, cắt khúc dài vừa ăn.
- Cho ngồng cải và cà rốt vào hũ thủy tinh, thêm muối và chút đường vào xóc đều, sau đó cho tỏi, ớt vào, trộn đều lên, thêm nước lọc pha với chút giấm vào ngang mặt dưa, đậy nắp, để nơi thoáng mát khoảng 2 ngày là ăn ngon.
Chúc các bạn có được những mẻ dưa ngồng cải ngon miệng nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất