Công thức làm đùi gà om chua ngọt bé biếng ăn đến mấy cũng chén hết bay
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
8 đùi gà, gừng, hành, hoa hồi, lá thơm, đường phèn, ớt khô, dầu ăn, rượu nấu ăn, xì dầu
Cách thực hiện:
- Rửa đùi gà rồi cho đùi gà vào chảo, thêm hành lá xắt nhỏ, đổ nước vào chảo và đun sôi.
Khi đùi gà chín, cho đùi gà ra đĩa.
- Cho dầu ăn và đường phèn vào chảo. Chờ đường phèn tan, chuyển thành màu hổ phách sau đó cho đùi gà vào chảo. Bật lửa nhỏ để ngăn dầu không bắn ra ngoài.
- Để đùi gà ngấm đường, rồi đổ rượu nấu ăn và xì dầu vào.
- Cho hoa hồi, dầu mè, ớt khô, thêm nước ấm. Đổ xì dầu vào chảo. Sau khi đun sôi, để lửa vừa, đậy nắp và hầm. Khi nước sốt còn một nửa thì nếm thử nước sốt và cho muối sao cho phù hợp.
- Vặn nhỏ lửa để nước sốt hòa quyện vào từng thớ thịt.
- Cho đùi gà om ra đĩa và ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất