Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!

2017-09-08 06:00
- Đơn giản, đẹp mắt và ngon lành là những gì món bánh trung thu này mang lại cho người thưởng thức.

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!


 Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh gồm:

Phần nhân bánh:
- 200gr đậu xanh không vỏ
- 150gr đường
- 50gr dầu ăn
- 50gr mạch nha
- 30gr bột bánh dẻo
- Nước hoa bưởi hoặc vanilla
Phần vỏ bánh:
- 700gr nước đường bánh dẻo
- 1 thìa dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi
- 350gr bột bánh dẻo
- Khuôn bánh trung thu: 150gr

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!


Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh như sau:
Làm nhân bánh:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ rồi đem ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm, sau đó bạn cho đậu vào nồi và đổ nước ngập đậu, bật bếp nấu cho tới khi đậu chín mềm, trong quá trình nấu đậu bạn không cần đậy nắp vung, đậu sôi sẽ không bị trào ra ngoài nhé!

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!

Bước 2: Đậu đã chín thì cho vào máy xay sinh tố, thêm đường và đậy nắp xay cho đậu nhuyễn mịn là được.

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!

Bước 3: Đổ đậu ra chảo và bật bếp sên lửa nhỏ khoảng vài phút thì cho dầu ăn vào đảo đều, trong khi sên đậu bạn nên đảo liên tục để đậu không bị dính đáy chảo nhé. Sên thêm vài phút, sau đó bạn hòa tan 30gr bột bánh dẻo với 1 chút nước, khuấy đều rồi cho vào nhân đậu đang sên trên bếp, tiếp tục sên tới khi nhân đậu dẻo quánh và thành 1 khối không dính chảo thì cho mạch nha vào, đảo đều và sên thêm vài phút nữa mới cho vani hoặc 1 xíu nước hoa bưởi để tạo mùi thơm cho nhân bánh rồi tắt bếp.

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!

Bước 4: Đợi cho nhân nguội bớt, sau đó bạn chia đều mỗi viên nhân 50gr sử dụng cho bánh 150gr, bọc kín lại để nhân không bị khô và đem cất ngăn mát tủ lạnh.

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!

Làm vỏ bánh:
Bước 5: Bạn cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm nước hoa bưởi và dầu ăn rồi khuấy đều, sau đó cho bột bánh dẻo vào trộn đều tới khi thấy bột đặc lại thì cho ra bàn sạch, dùng lực bàn tay miết bột tới khi thấy khối bột mịn dẻo là được.

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!

Bước 6: Bạn chia đều phần vỏ bánh mỗi phần 100gr, rắc 1 chút bột bánh dẻo lên bàn và khuôn bánh để chống dính, lấy 1 miếng bột dùng tay ấn cho dẹt, sau đó cho viên nhân đậu xanh vào giữa, khéo léo gói kín lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài, lấy 1 chút bột khô xoa đều lên cục bột để khi đóng bánh sẽ không bị dính nhé.

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!

Bước 7: Đặt cục bột vào khuôn trung thu rồi ép chặt, để im 30 giây, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn đã có chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh đầu tiên, bạn làm tương tự cho hết nguyên liệu nhé, phần vỏ bánh chưa làm đến bạn nên đậy kín để vỏ bánh không bị khô nhé.

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!

Thành phẩm: 

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!

Bánh sau khi làm xong thì đóng gói, cho vào túi đựng bánh dẻo và hàn miệng túi lại, hoặc bạn có thể cất bánh vào hộp kín đều được nhé. Bánh dẻo để sang ngày thứ 2 sẽ trong lại và ngon hơn, vì bánh đã ngấm nước đường, có thể bảo quản trong khoảng 3-4 ngày tùy thời tiết.

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa ngon lành, đảm bảo an toàn thực phẩm và lại còn tiết kiệm nữa đấy!

Bạn có thể tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh tại nhà vừa an toàn, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm nữa đấy.
Chúc các bạn thành công với món bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé! 
Chủ bếp Hương Giang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 con giáp hễ kết hôn là dễ có vận khí thăng hoa, tài lộc tấn tới, gánh vàng, gánh bạc về nhà

Đọc nhiều nhất