Cơm nhà tối nay: Cá kho gừng, đậu rồng luộc
2014-10-01 08:18
- (Em đẹp) - Bữa tối là khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên mâm cơm. Cùng Em đẹp lên thực đơn cho cả gia đình nhé.
Tin liên quan
Bạn định chuẩn bị gì cho bữa cơm gia đình hôm nay? "Nghía" qua thực đơn ngon - bổ - rẻ dưới đây và thực hiện nhé. Thực đơn cho gia đình 4 người.
CƠM NHÀ TỐI NAY | - Món chính: Cá kho lá gừng - Món phụ 1: Đậu rồng luộc chấm kho quẹt - Món phụ 2: Salad hoa quả - Tráng miệng: Sữa chua đậu nành |
1. Cá kho lá gừng
Nguyên liệu
+ Cá thu
+ 1 nắm lá gừng, 1/2 củ gừng, 1/2 củ nghệ
+ Nước màu, muối, mắm, hạt tiêu, ớt (nếu ăn cay được)
Thực hiện
- Cá thu rửa sạch, ướp với nước màu và 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe nước mắm, gừng, nghệ thái lát, ít hạt tiêu.
- Lót lá gừng xuống đáy nồi, cho cá thu đã ướp vào đun lửa nhỏ, liu riu, đến khi cá chín nục, có màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Ăn với cơm nóng.
(Cá thu chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như omega_3, vitamin B2, B12, PP giúp giảm nồng độ mỡ máu, tốt cho người bị bệnh huyết áp, mạch vành...).
2. Đậu rồng luộc chấm kho quẹt
Nguyên liệu
+ Đậu rồng
+ Tôm khô, tóp mỡ, hành khô, dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, đường...
Thực hiện
- Đậu rồng rửa sạch, luộc chín.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành, sau đó cho tôm khô, tóp mỡ vào đảo đều, tiếp tục cho nước mắm, đường vào và đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh lại, nêm nếm lại độ mặn, ngọt vừa miệng ăn rồi tắt bếp (cứ 3 thìa mắm thì thêm 5 thìa đường).
(Đậu rồng có hàm lượng chất xơ cao, có tác dụng chống táo bón, ngừa cholesterol, chống bép phì và ngừa bệnh đái tháo đường...).
3. Salat hoa quả
Nguyên liệu
+ Dứa, dưa chuột, cà chua bi
+ 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa muối
Thực hiện
- Dứa gọt bỏ, bỏ mắt. Dưa chuột, cà chua rửa sạch. Tất cả thái miếng vừa ăn.
- Cho dứa, dưa chuột, cà chua vào âu, thêm nước cốt chanh, muối, đường vào đảo đều, để trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
4. Sữa chua đậu nành
Nguyên liệu
+ Sữa đậu nành
+ Men sữa chua
Thực hiện
- Sữa đậu nành các bạn nên tự làm để sữa được đặc. Đun ấm sữa khoảng 42 - 45 độ, cho men sữa chua vào hòa tan, sau đó đổ vào hũ đựng rồi đem ủ khoảng 8 giờ hoặc đến khi sữa đông đặc và có độ chua vừa ăn. Bỏ ra bảo quản trong tủ lạnh.
(Đậu nành chống lão hóa, đẹp da, phòng tránh các bệnh về tim mạch...).
Chủ bếp Trần Phương Anh
Món ngon mỗi ngày... "Bánh mây" giòn tan trong miệng Vịt chiên vàng giòn cả nhà đều thích Mỳ sợi sốt thịt viên |
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
9 bức ảnh khiến bạn muốn xách ba lô đến Malaysia ngay lập tức