Cóc non xào cay - đơn giản mà ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món cóc xào cay thơm ngon
- Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
- 120g đường
- 300g cóc non
- Nước muối pha loãng
- Ớt bột
Bước 1:
- Cóc non gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng.
- Sau đó bổ cóc làm 4 miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Gừng gọt vỏ, thái sợi.
Bước 3:
- Cóc sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Ướp cóc và đường cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 4:
- Khi đường tan, bật bếp lửa nhỏ sên cho đến khi miếng cóc trong và dẻo thì bạn cho ớt bột cho đủ độ cay vừa ăn vào.
- Bạn đảo cho ớt bám đều thì cho gừng vào.đảo cùng.
- Bạn tiếp tục sên cho cóc ngả sang màu nâu và cạn nước là hoàn thiện.
Thành phẩm:
Miếng cóc xào cay thành phẩm có đồ dẻo dẻo vừa phải, không bị cứng hay nhũn quá. Miếng cóc thơm đậm vị gừng nóng ấm, vị ngọt thanh, chua dịu ăn rất hấp dẫn.
Trời lạnh mà được nhâm nhi miếng cóc ngon lành này, nhấp thêm ngụm chè nóng ấm thì thật tuyệt vời.
Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản lại thu được thành quả thật tuyệt, các mẹ đừng bỏ qua món ngon này nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Chủ bếp Nghĩa Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất