Đang mùa mãng cầu xiêm chín rộ, các mẹ làm ngay mứt rim nhâm nhi đã miệng nhé
Tin liên quan
Cách làm mứt kẹo mãng cầu xiêm rim như sau:
Nguyên liệu cần có:
- 1kg mãng cầu xiêm chín
- 500g đường cát
- 5 muỗng canh sữa đặc
- 1 ống vani
Cách làm:
Bước 1:
Tách sạch vỏ mãng cầu và nhặt hết hạt trong các múi mãng cầu xiêm
Bước 2:
Cho mãng cầu vào một cái âu sạch, tiếp đó cho đường cát và sữa đặc rồi sau đó trộn đều lên. Ướp mãng cầu như thế khoảng 2 tiếng.
Bước 3:
Cho chảo lên bếp, cho mãng cầu đã ướp vào đun sôi lên, sau đó để lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo lên để mãng cầu không bị bén khê.
Bước 4.
Khi mãng cầu sền sền đặc sánh thì cho thêm chút vani vào đảo thêm một chút nữa và tắt bếp.
Thành phẩm:
Cho mãng cầu dàn đều ra mâm và phơi nắng trong khoảng 2h – 3h . Trong lúc phơi chúng nên trở hai mặt cho đều để mứt mãng cầu trong đều. Sau đó, lấy từng miếng mãng cầu và gói vào giấy bóng kính hay giấy nến (tuỳ thích).
Mứt mãng cầu xiêm chua ngọt thanh nhẹ, nên được rất nhiều người yêu thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất