Chị em cứ nấu cá hấp sốt ớt cay kiểu này chồng chỉ thích ăn ở nhà, không muốn ra quán nữa đâu
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con cá nước ngọt, không quá 800g
- 1 củ cái gừng, thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ăn
Nước sốt
- 3 muỗng canh tương ớt lên men
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- ½ muỗng canh sốt hàu
- 3 tép tỏi, thái nhỏ
- 2 củ hành xanh , thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ăn
- ½ muỗng canh đậu đen lên men
Cách thực hiện:
- Làm sạch cá và sau đó cắt một đường nhỏ để tách thịt cá. Cho một ít gừng thái nhỏ vào cả trên bề mặt và bên trong dạ dày của cá.
- Bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn rồi xào tỏi, hành lá. Thêm tương ớt và đậu đen lên men. Chiên cho đến khi thơm. Sau đó thêm 2 muỗng canh rượu nấu ăn và 1 muỗng canh dầu hào rồi trộn đều.
- Rưới nước sốt lên cá. Và sau đó hấp cá ở nhiệt độ vừa trong 8-10 phút.
- Đổ một ít hành lá thái nhỏ. Đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu và đổ lên cá. Cá hấp sẽ thơm ngon hơn hẳn.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất