Cá hấp chanh ngon tuyệt cho bữa cơm chiều lạnh cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cá hấp chanh:
+ 1 con cá khoảng 700 gr
+ 1/2 chén nước xương gà
+ 2 nhánh ngò thái nhỏ
+ 1 muỗng canh ớt thái nhỏ
+ 1 muỗng canh tỏi băm
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 2 muỗng canh nước cốt chanh
+ 1 muỗng canh đường
+ Cần tây bào sợi (nếu thích)
Cách làm cá hấp chanh như sau:
Bước 1: Nước xương gà + nước mắm + đường nấu sôi, đổ ra chén, sau đó cho tỏi ớt băm + nước chanh và ngò thái nhỏ vào. Nêm nếm có vị chua cay vừa miệng là được.
Bước 2: Cá sơ chế và rửa sạch, dùng dao khứa xéo vài đường lên mình cá. Cho cá vào đĩa hấp 15 - 20 phút là chín.
Trình bày: Cần tây cho ra đĩa, xếp cá hấp lên, chan hết chén nước mắm chanh vào, để ngấm 5 phút, thêm vài lát chanh là hoàn tất món ăn này.
Chúc các bạn thành công với cách làm món cá hấp chanh này nhé!
Chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất