Chỉ cần 500gram ngao hoa, bạn đã có ngay một tô mì hải sản cực sang chảnh, cả nhà liếc qua đã đòi ăn ngay lập tức
Tin liên quan
Không cần nhiều gia vị hay thực phẩm đắt đỏ, bạn vẫn có thể tự tay chế biến món mì hải sản ngon tuyệt cú. Bạn có thể dùng ngay những con tôm nhỏ, sò ốc, ngao đủ loại để nấu mì hải sản. Đây là những món hải sản ngon, giàu sinh dưỡng, đậm đà hương vị biển.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram ngao hoa
- Mì gạo
- 1 nắm giá đỗ
- 1 bát nhỏ hành lá
- Gừng, tỏi
Cách làm:
1. Ngâm ngao với nước muối để ngao nhả hết bùn cát. Sau đó, cho ngao vào đun sôi cho đến khi ngao mở miệng.
2. Rửa sạch giá đỗ và chần sơ qua giá đỗ với nước sôi.
3. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho hành lá, gừng, tỏi đã thái mỏng vào phi cho thơm.
4. Cho nước canh ngao luộc vào chảo, cẩn thận khi đổ nước vì một số ngao sẽ có sạn. Sau đó, cho mì vào chảo nấu chín.
5. Khi canh sôi trở lại, bạn cho ngao vào đun cùng rồi tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thấy ngao đã mở nắp, thịt ngao bên trong mềm mại. Bạn không nên đun ngao quá lâu kẻo ngao sẽ bị già, dai, không ngon.
6. Cuối cùng, thêm hành lá, rau mùi, giá đỗ vào chảo. Không cần thêm muối vào món súp mì này vì bản thân món mì đã có vị mặn.
Quỳnh Trang/Theo QQ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất