Chè xoài cốt dừa bột báng mát lạnh, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu chè xoài bột báng:
- 600g xoài chín
- 50-80g bột báng
- 300g dừa nạo
- 100gr đường phèn
Cách nấu chè xoài bột báng như sau:
Bước 1:
- Bột báng ngâm nước khoảng 20 phút. Sau đó đun một nồi nước sôi, cho bột báng vào, đun sôi tiếp rồi hạ lửa nhỏ, đun thêm 15 phút nữa, vừa đun vừa khuấy để bột báng không bị dính đáy nồi. Sau đó bạn tắt bếp, đậy nắp om thêm 5-10 phút nữa, đến khi thấy bột báng trở nên trong suốt là được.
- Vớt bột báng ra rửa qua với nước sạch, rồi ngâm trong nước lạnh. Sau đó, vớt ra để ráo.
Bước 2:
Dừa nạo nhuyễn cho vào thố lớn rồi cho nước ấm vào ngập dừa, bóp kỹ cho ra nước dừa.
Lọc dừa qua rây, lấy nước cốt dừa. Tiếp tục cho nước vào dừa nạo rồi vắt kỹ để lấy đủ lượng nước nấu.
Sau đó, bạn cho nước cốt dừa và đường phèn vào nồi nấu trên lửa vừa.
Bước 3:
Xoài cắt miếng vuông cỡ 1cm.
Bước 5: Cho xoài xay nhuyễn vào nồi nước dừa, khuấy đều lên rồi cho bột báng vào nồi. Khi nồi chè sôi lên thì tắt bếp. Cho phần xoài xắt nhỏ vào, trộn lên rồi múc ra chén dùng.
Thành phẩm:
Chè xoài dùng lạnh rất ngon. Vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, khiến món chè trở nên thật hấp dẫn.
Từng miếng xoài nhỏ chua ngọt cũng mang lại cảm giác vô cùng thú vị khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm món chè xoài bột báng này. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất