Công thức nấu chè bắp ai ăn cũng phải "gật gù" khen ngợi
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chè bắp gồm:
Bước 1: Ngô lột bỏ phần lá già, giữ lại vài lớp lá non, đem rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, bạn tách lá ngô để riêng ra 1 đĩa sạch. Dùng dao thái hạt ngô theo chiều dọc bắp ngô, phần lõi để riêng.
Bước 2: Cho lõi ngô, râu ngô và lá ngô vào nồi, thêm nước rồi nấu 15 phút cho ra chất ngọt, sau đó lọc lấy nước ngô để nấu chè.
Bước 3: Cho phần nước ngô vào nồi đun sôi, sau đó cho ngô vào nấu tới khi ngô chín mới cho đường vào khuấy đều.
Bước 4: Cho bột năng vào bát rồi thêm 1 chút nước khuấy đều cho tan bột, sau đó bạn chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đến khi thấy chè đủ độ sánh đặc thì dừng lại, nấu cho chè sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 5: Cho nước cốt dừa, lá dứa, đường, 1 xíu muối vào nồi và nấu sôi lên, vừa nấu vừa khuấy để tránh bị cháy đáy nồi nhé, như vậy ta được phần nước cốt dừa vô cùng thơm ngon.
Bước 6: Khi ăn, bạn múc chè bắp ra bát hoặc cốc, sau đó chan nước cốt dừa lên trên. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào vào rồi thưởng thức nhé!
Thành phẩm:
Chè bắp rất thanh mát mà dễ ăn, vị ngọt vừa phải, cách làm vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè bắp ngon tuyệt này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất