Chè khoai lang lá nếp nóng hổi cho cả nhà đã miệng vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chè khoai lang dẻo như sau:
- 300g khoai lang (ruột vàng hoặc tím)
- 180 g bột năng
- 100 g đường ( bạn điều chỉnh cho vị ngọt vừa miệng)
- Nước cốt dừa đóng lon
- Sữa tươi, lá nếp
Cách làm:
- Khoai lang luộc chín bóc vỏ nghiền mịn
- Đổ 150g bột năng vào phần khoai lang trộn đều.
- Nhào thật kỹ để được khối bột khoai mịn bọc nilon để nghỉ 1 tiếng
- Chia bột khoai thành từng phần nhỏ
- Vê bột thành hình tròn nhỏ
- Đun 1 nồi nước sôi, thả viên khoai vào.
- Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lọc, khi phần khoai dẻo nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi thủng vớt ra, thả vào nước đá cho khoai không dính.
- Đổ sữa tươi vào nồi, vò lá nếp cho vào đun cùng, cho đường vào khuấy đều cho tan đường.
- Hoà 30g bột năng còn lại với chút nước. Khi sữa sôi, từ từ đổ phần bột năng vào vừa đổ vừa khuấy đều để được hỗn hợp nước cốt dừa sánh. Tiếp đến bạn cho thêm nước cốt dừa đun sôi tắt bếp.
Khi ăn múc hỗn hợp nước cốt dừa vào bát và thả từng viên khoai dẻo vào và thưởng thức
Chúc các bạn ngon miệng
Chủ bếp Nghĩa Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất