Chè khoai dẻo ngọt ngào, thảnh thơi thưởng thức ngày cuối tuần
Tin liên quan
Khoai lang là nguyên liệu cực quen thuộc trong các món chè rồi, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến sự kết hợp giữa khoai và... trân châu chưa? Người Đài Loan có một món chè rất hay như thế. Khoai được trộn cùng bột năng cho ra kết cấu dai, hơi giòn, hệt như khi cắn viên trân châu chúng ta thường uống trong trà sữa ấy!
Cùng học cách làm món chè khoai dẻo là lạ này nhé, công thức cũng dễ cực luôn:
Nguyên liệu làm chè khoai dẻo như sau:
- 150gr khoai lang ruột tím
- 150gr khoai lang ruột vàng
- 150gr khoai lang ruột trắng
- 450gr bột năng
- 200gr đường
- 200ml nước cốt dừa
- Mè rang
Cách làm chè khoai dẻo như sau:
Bước 1:
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín.
Bước 2:
- Tiếp đến, các bạn nghiền từng màu khoai riêng.
Bước 3:
- Cho 150gr bột năng vào mỗi tô khoai. Trộn và nhào cho khối khoai dẻo mịn.
Bước 4:
- Bạn lăn khoai thành hình trụ dài và cắt thành từng đoạn nhỏ.
Bước 5:
- Bắc nước sôi, thả khoai vào luộc theo thứ tự trắng, vàng đến tím.
Bước 6:
- Vớt khoai ra thau nước lạnh luôn nhé!
Bước 7:
- Cho 1 lít nước vào nồi cùng 200ml nước cốt dừa, 200gr đường vào đun sôi.
Bước 8:
- Hòa 2 muỗng canh bột năng với ít nước, cho vào nồi nước, khuấy đến khi sánh lại.
Bước 9:
- Thả các viên khoai vào nồi, đun sôi trở lại.
Khi ăn rắc 1 ít mè rang lên trên nhé!
Chè ngon nhất khi ăn nóng, từng viên khoai thơm thơm, vừa dẻo vừa dai hòa cùng nước dừa béo ngậy nữa. Chỉ nghe đã thấy thèm:
Theo Vi Nguyen/Tri thức trẻ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất