Nấu chè đậu đen bở tơi "chuẩn ngon"

Nấu chè đậu đen bở tơi "chuẩn ngon"

Hương Chóe 2015-05-28 10:57
- Làm món chè đậu đen thanh nhiệt, giải khát xua tan cái nóng mùa hè. Cách nấu này sẽ giúp bạn có nồi chè ngon, bở, hấp dẫn không kém hàng bán.

Chè đậu đen là món chè dân dã, giúp thanh nhiệt, giải khát hiệu quả trong mùa hè. Ăn một cốc chè đậu đen bao nhiêu cái nóng, cái oi bức của mùa hè đều tan biến hết bởi vị ngọt mát, thơm dịu của món chè này.

Nguyên liệu

Chè đậu đen truyền thống

+ Đậu đen 200gr

+ Nước 2 lít

+ Đường 250gr

+ Dầu chuối

+ Thạch đen

+ Hạt trân châu

+ Dừa nạo

Cách làm

Chè đậu đen truyền thống

- Rửa hạt đậu đen, lọc bỏ sạn, hạt lép. Ngâm đậu đen 1-2 giờ.

Chè đậu đen truyền thống

- Đun đậu đen với nước, thêm 1 chút muối. Đun từ 15-20 phút, kiểm tra hạt đậu nhừ tơi là được.

Chè đậu đen truyền thống

- Gạn nước để ra 1 bát riêng, đậu riêng. Lúc này tiếp tục cho 1/2 chỗ đường vào đậu để xào, đến khi tan đường, đậu ngấm đường là được.

Chè đậu đen truyền thống

- Phần nước thì cho nốt 1/2 chỗ đường còn lại vào quấy đều cho tan, rồi thêm 1 thìa dầu chuối vào. Để bát nước đậu và đậu vào trong tủ lạnh để mát.

Chè đậu đen truyền thống

- Khi ăn thì lần lượt thêm đá, thạch đen, trân châu, đậu đen, và nước chè đậu vào cốc, trên cùng là nước cốt dừa và dừa nạo.

Chè đậu đen truyền thống
Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo Congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tóc mỏng đến hói cả trán sẽ bồng bềnh, dày dặn trong '1 nốt nhạc' nhờ 5 chiêu 'phù phép' nhanh gọn

Đọc nhiều nhất