Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

Quỳnh Trang 2020-04-08 07:05
- Chân gà ớt chanh cũng là món ngon cực kỳ "hút fan" trong thời tiết rét Nàng Bân se lạnh.

Rét Nàng Bân se lạnh khiến nhiều người muốn tìm cái gì đó để nhâm nhi cho ấm người. Nếu đã chán chân gà xả tắc thì các nàng hãy thử làm chân gà ớt chanh- một món ăn vặt siêu ngon, ít béo lại cực kỳ dễ làm. Bạn gái có thể ăn cả bát chân gà ớt chanh mà chẳng lo tăng cân nhé.

Có hàng trăm cách để làm chân gà, dù là om hay hầm, đều rất ngon. Sau khi chân gà ớt chanh đã sẵn sàng, bạn đừng ăn vội, hãy cho chúng vào tủ lạnh khoảng nửa giờ để chân gà ngấm gia vị, thơm ngon hơn. Đây cũng là món ngon chứa nhiều collagen cho chị em làn da sáng đẹp, căng bóng mỗi ngày.

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 gram chân gà

- 1 vài lát gừng

- Nửa củ hành tây

- 1 quả chanh

- 8 quả ớt cay

- Hành lá

- 1 nhánh tỏi

Gia vị: 1 thìa muối ăn, 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm gạo, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè và 1 thìa đường

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

Cách làm:

- Rửa sạch chân gà, chặt chân gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

- Luộc chân gà, thêm lát gừng để khử tanh

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

- Sau khi chân gà chín, dùng nước rửa sạch chân gà một lần nữa

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

- Thái nhỏ các nguyên liệu để ướp chân gà: hạt tiêu, ớt cay, hành lá, chanh, tỏi, hành tây

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

- Đổ gia vị đã chuẩn bị vào bát và trộn đều. Bạn có thể ăn trực tiếp nhưng món này sẽ ngon hơn sau khi để tủ lạnh từ 30 đến 2 giờ.

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng hạt tiêu, ớt tuỳ theo khả năng ăn cay của mình.

Chân gà rất giàu collagen, vì vậy các cô gái nên ăn nhiều hơn, rất tốt cho làn da của bạn.

Chán chân gà xả tắc, chuyển qua làm chân gà ớt chanh, cay cay, tê tê cho ngày lạnh bên gia đình

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 người đẹp Việt sở hữu khuôn mặt 'tỷ lệ vàng' khiến bao nhiều người ước ao

Đọc nhiều nhất