Chả cá mối thơm ngon, đậm đà

Chả cá mối thơm ngon, đậm đà

2018-10-10 14:50
- Chả cá mối dai ngon, mùi thơm hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc kẹp vào bánh mì đều rất hợp.

  

 Nguyên liệu: 

- Cá mối 500 gr 

- Sả, ớt, bột năng 

- Gia vị. 

 Cách làm: 

- Cá chọn con tươi ngon, làm sạch vảy, bỏ ruột và đầu. Rửa cá với muối và rượu để khử mùi tanh. 

- Cá băm hoặc xay nhuyễn, nếu có thời gian thì giã nhuyễn bằng cối sẽ dai ngon hơn. 

- Ướp cá với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm, sả băm cho nhiều để cá thơm ngon hơn. Trộn đều, dùng muỗng quết cho cá dai hơn. Cho cá vào tủ lạnh 1-2 tiếng cho dai hơn hoặc chiên luôn cũng được. 

- Chia cá ra từng miếng nhỏ vừa ăn, cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá vào chiên với lửa vừa cho cá chín đều, vặn lửa lớn cho cá chín vàng 2 mặt thì cho ra đĩa. 

- Chả cá mối ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon. 

 Ngô Tuyết Phượng/ Ngôi sao  

  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 điểm du ngoạn thú vị không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình

Đọc nhiều nhất