Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng

Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng

2018-05-29 11:00
- Ẩm thực miền nam thường rất ưa chuộng những món ăn ngon được chế biến từ quả khổ qua hay còn gọi là mướp đắng. Có lẽ vì đây là loại quả mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.

 

 Nguyên liệu để nấu canh khổ qua nhồi thịt 

- Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả 

- Thịt xay khoảng 200g 

- Mục nhĩ: 2-3 tai 

- Hành lá, hành củ, ngò rí 

- Tiêu, muối, bột nêm 

- Nước dùng hầm xương hoặc nước lã 


Cách nấu món ngon canh khổ qua nhồi thịt: 

- Mộc nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch. 

 Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng

- Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Tiếp đó để chế biến món ngon này,các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống.  Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút. 

-  Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt. 

 Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng

- Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột. 

- Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra. 

 Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng

- Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm. Khổ qua sau khi múc ra tô cần được điểm ít hành, ngò, tiêu xay để tăng màu sắc và mùi thơm. 

 Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng

Chúc các bạn thành công  và ngon miệng với cách nấu canh khổ qua nhồi thịt này! 

 Cẩm Mai/ tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Triệu Lệ Dĩnh giảm 8kg 1 tháng sau sinh nhưng chỉ bằng thành tích trong 2 tuần của nữ MC U60 này

Đọc nhiều nhất