3 món biến tấu vừa lạ vừa ngon từ canh khổ qua nhồi thịt

3 món biến tấu vừa lạ vừa ngon từ canh khổ qua nhồi thịt

2018-02-18 14:00
- Tết này, hãy thử làm Khổ qua nhồi thịt nướng hấp Hong Kong, Khổ qua nhồi thịt sốt thơm hoặc Khổ qua nướng sốt mè nha!

Ngày Tết ăn hoài những món ngon chẳng hết hay muốn đổi vị canh khổ qua, đừng quên tham khảo ngay 3 món ngon vô cùng lại vị dưới đây nhé!   

Khổ qua nhồi thịt sốt thơm  

Khổ qua nhồi thịt nướng hấp Hồng Kông  Khổ qua nhồi thịt nướng ăn kèm sốt mè   

Đây đều là những gợi ý biến tấu vô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà.  

 Khổ qua nhồi thịt sốt thơm  

Nguyên liệu   

Khổ qua nhồi thịt  

2 quả trứng gà  

Bột mì, bột chiên xù  

Dầu ăn  Sốt thơm: hành, tỏi băm; 3 quả cà chua, ¼ quả thơm, 10gr hạt nêm, 3gr tiêu, 5gr bột ngọt, 10ml dầu hào, 10gr đường, hành ngò   

Cách làm  

 Khổ qua nhồi thịt cắt khúc vừa ăn. Trứng gà đánh tan. Lăn khổ qua qua bột mì mỏng, sau đó nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt đến hết.  

Cho dầu vào chảo, dầu nóng, gắp khổ qua vào chảo, chiên vàng, giòn. Gắp khổ qua ra thấm ráo dầu.   

 Sốt thơm: Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua và thơm cắt hạt lựu vào đảo đều, nấu lửa vừa cho cà, thơm chín mềm thì cho các gia vị còn lại vào nêm nếm vừa ăn.   

Có thể cho khổ qua chiên giòn vào sốt thơm, um cho thấm vị hoặc rưới sốt thơm ăn trực tiếp đều được.   

Khổ qua nhồi thịt nướng hấp Hồng Kông  

Nguyên liệu   

Khổ qua nhồi thịt 

 20gr nấm mèo  

30gr thơm  

20gr cà rốt  

20gr cải ngồng  

20gr ớt chuông 3 màu  

10gr tỏi, 15gr gừng, 15gr hành lá, 1 trái ớt sừng, 100ml nước dừa xiêm, 50ml nước tương, 20ml dầu hào, 10ml rượu trắng, 10gr hạt nêm, 10ml tương ớt, 5gr sa tế, 10gr đường, 2gr bột ngọt   

Cách làm   

Khổ qua nướng ở 180 độ C trong 5 phút.   

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, thêm gừng, đầu hành lá, ớt sừng xắt sợi vào phi thơm, thêm nước tương, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm, đường muối vào đảo đều, nấu sôi, tắt bếp.   

 Lấy khổ qua nướng cho vào xửng hấp cùng rau củ trong 5 phút cho chín rồi lấy ra, khi ăn rưới nước sốt lên.   

Khổ qua nhồi thịt nướng ăn kèm sốt mè  

Nguyên liệu   

Khổ qua nhồi thịt  

3 quả trứng gà  

5gr tỏi, hành tím băm  

5gr hành tây băm  

30ml sốt mè  

20ml bơ đậu phộng  

5gr sa tế  

10gr hạt nêm  

10ml dầu hào  

10gr đường  

Mè rang   

Cách làm  

 Khổ qua nhồi thịt cho vào lò nướng trong 2 phút ở 180 độ C. Trứng gà đánh tan, tráng mỏng. Cuộn trứng gà lên ngoài khổ qua, dùng hành lá buộc lại.   

Sốt mè:

Cho ít dầu vào phi thơm tỏi, hành tím. Thêm hành tây, đầu hành vào xào, tiếp dến cho sốt mè, bơ dậu phộng, sa tế vào đảo đều. Nêm nếm lại với hạt nêm, dầu hào, đường cho vừa ăn.  

Khi ăn cắt khoanh khổ qua bọc trứng, chấm với sốt mè rất ngon.   

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm 3 món ngon biến tấu cho ngày Tết nhé!   

Theo Bepgiadinh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hai cặp bị đồn 'phi công trẻ lái máy bay': Đằng trai bị mỉa mai dựa hơi, đằng gái vừa giàu vừa đẹp

Đọc nhiều nhất