Canh chua cá tuyệt ngon cho bữa cơm ngày hè
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu canh cá gồm:
- 400gr cá chỉ vàng tươi
- 300gr cà chua
- 150g thơm/dứa
- 3 tép hành lá
- 1 củ hành khô
- 1 trái ớt sừng
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
Cách nấu canh chua cá như sau:
Bước 1:
Cá chỉ vàng làm sạch, rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Ướp cá với 1 chút muối, hạt tiêu, hành tím, bột nêm trong 15 phút để cá ngấm gia vị.
Bước 2:
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái hình miếng cau. Dứa thái lát mỏng. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 2cm.
Bước 3:
Phi thơm hành, cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm thì cho một lượng nước vừa đủ vào, vặn lửa lớn để nước nhanh sôi.
Bước 4:
Khi nước canh sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, lần lượt cho cá vào. Nêm thêm 1/2 thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường sao cho vừa ăn nhé.
Bước 5:
Tiếp đó, bạn cho dứa vào rồi để nồi canh sôi thêm 2 phút nữa. Khi canh đã chín, bạn tắt bếp, cho hành lá và một ít hạt tiêu vào để món canh có mùi thơm hấp dẫn.
Thành phẩm:
Múc canh ra bát, cho ớt thái lát vào cùng với một chút nước mắm ngon, món canh sẽ dậy mùi thơm hơn.
Món canh có vị chua ngọt nhẹ, cá chín mềm, rất ngon.
Nước canh thanh ngọt, vị cá tươi ngon, rất thích hợp cho mâm cơm ngày hè. Chúc các bạn thành công với món canh cá nấu chua này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất