Bổ sung vào mâm cơm gia đình món canh mực nấu kim chi lạ miệng, cực kì ngon
2017-05-01 10:00
- Canh mực nấu kim chi đậm đà, vị chua cay, mực giòn ngọt rất ngon miệng.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm canh mực nấu kim chi gồm:
- 1 con mực ống
- 1/2 bát con kim chi Hàn Quốc
- 1/2 củ tỏi
- 1 bìa đậu phụ non
- 2 nhánh hành lá
- Xương ức gà hoặc xương lợn
- Bột nêm, xíu đường, tiêu
Cách làm canh mực nấu kim chi như sau:
Bước 1: Xương ức gà rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua, rửa lại xương gà qua nước lạnh, sau đó thêm nước mới vào nồi, bật bếp và hầm xương để lấy nước dùng.
Bước 2: Mực làm sạch rồi thái khoanh vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc, đậu phụ non cắt miếng vuông.
Bước 3: Cho nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho kim chi vào xào sơ qua.
Bước 4: Tiếp đến đổ nước dùng gà vào nấu cho sôi, sau đó cho đậu non và mực, nêm chút xíu bột nêm cho vừa ăn. Lưu ý: Vì kim chi đã có sẵn gia vị nên bạn chỉ cho 1 chút bột nêm và nếm thử cho vừa miệng nhé!
Bước 5: Mực vừa chín tới là tắt bếp, rắc thêm chút xíu tiêu và múc canh mực nấu kim chi ra tô để thưởng thức.
Canh mực nấu kim chi đậm đà, vị chua cay, mực giòn ngọt thật ngon miệng.
Chỉ mất ít phút cùng những nguyên liệu dễ kiếm, món canh mực nấu kim chi chắc chắn sẽ khơi gợi hứng khởi cho mâm cơm ngày hôm nay.
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh mực kim chi. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
5 sao Hàn tiếc ngẩn ngơ vì từ chối siêu phẩm nhường hào quang cho người khác