Cách nấu xôi vò chuẩn vị "đốn tim" bất kỳ bà mẹ chồng khó tính nào
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu xôi vò gồm:
- 600gr gạo nếp
- 300gr đậu xanh không vỏ
- Hành khô
- Dầu ăn
- 1 xíu muối
Cách nấu xôi vò như sau:
- Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm nước qua đêm rồi đổ ra để ráo nước, thêm 1 xíu muối và xóc đều. Đậu xanh vo sạch sẽ rồi ngâm nước 4 tiếng cho hạt đậu nở mềm rồi đổ ra để ráo nước.
- Bước 2: Cho đậu vào xửng, bật bếp hấp cho tới khi đậu chín mềm.
- Bước 3: Lấy đậu vừa hấp chín cho vào máy xay và xay mịn.
- Bước 4: Bạn lấy 1/2 số lượng đậu vừa xay cho vào gạo nếp đã ngâm, dùng tay xoa đều cho hạt gạo bám đều 1 lớp đậu sau đó đổ vào xửng và đem hấp tới khi xôi chín mềm.
- Bước 5: Đổ xôi vừa hấp chín ra 1 cái khay hoặc mâm sau đó cho nốt số lượng đậu xanh còn lại vào, xoa đều cho các hạt xôi tơi ra và xôi bám đều 1 lớp đậu xanh bên ngoài là được.
- Bước 6: Hành khô đem thái lát mỏng rồi đem phơi nắng khoảng 1 tiếng mới đem chiên cho hành vàng giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, bạn có thể làm nhiều rồi cất trong hũ sạch, để tủ lạnh dùng dần nhé.
- Bước 7: Cho xôi vò ra đĩa sau đó xúc 1 ít mỡ hành phi cho lên trên là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm:
Xôi bùi ngậy, thơm mùi hành phi, hình thức bắt mắt nhìn thôi đã thèm!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất