Cách nấu cháo tim sánh mịn, thơm bùi, bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu cháo tim heo:
- 1 quả tim heo
- 50g gạo nếp
- 100g gạo tẻ
- 500g đậu xanh (đã loại vỏ)
- Hành lá, ngò, hành tím
- Gia vị muối, bột nêm, hạt tiêu
Cách nấu cháo tim heo như sau:
Bước 1:
Gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh ngâm nước chừng 30 phút, sau đó để ráo rồi cho vào nồi, thêm nước gấp ba lần gạo, bật bếp, thi thoảng khuấy đều. Khi cháo nở đều thì cho thêm nước lạnh. Nấu đến khi cháo chín nhừ thì nêm gia vị với 1 muỗng bột canh, ½ muỗng bột nêm.
Bước 2:
Tim heo rửa sạch, cắt thành miếng mỏng, ướp chung với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê bột nêm.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím băm, cho tim vào xào chín. Tắt bếp, rắc lên một chút hành lá và hạt tiêu.
Bước 4:
Cho tim xào chín vào nồi cháo, khuấy đều lên, nấu sôi thêm 2 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc cháo ra tô rồi cho hành ngò cắt nhỏ vào, rắc thêm tiêu để món ăn thơm hơn. Nếu bạn ăn cay thì cho thêm ớt chưng hoặc ớt bột, trộn đều trước khi thưởng thức.
Cháo tim dùng nóng mới ngon. Cháo sánh mịn, thơm bùi đậu xanh, cay cay của hành tiêu. Đặc biệt là thịt tim heo vừa chín tới, mềm ngọt, không bị dai. Đây là món cháo thơm ngon, ấm bụng, bổ dưỡng cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng với cháo tim heo nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất