Cách làm trứng cuộn rong biển đơn giản mà ngon hết ý cho cơm nhà đổi món
Tin liên quan
Trứng cuộn rong biển là món ăn đơn giản lại bổ dưỡng cho cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 quả trứng
- Rong biển khô
- Nhúm muối
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
- Dùng thìa hoặc nĩa đập trứng và đánh tan trứng trong bát cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng được trộn đều. Khuấy một chút muối.
- Cho một thìa cà phê dầu thực vật vào chảo chống dính và dùng khăn ăn hoặc khăn giấy để dàn đều dầu. Bật bếp, để lửa nhỏ vừa, cho đến khi thấy nóng.
- Cho 2/3 số trứng vào chảo. Xoay xung quanh để trứng dàn đều chảo. (Giảm nhiệt hoặc nâng chảo ra khỏi nhiệt một chút, nếu trứng chín quá nhanh.)
- Khi trứng đông lại nhưng bề mặt vẫn còn ướt, thêm một miếng rong biển. Đổ phần trứng còn lại lên miếng rong biển và xoay chảo xung quanh để dàn đều hỗn hợp trứng.
- Khi bề mặt trứng se lại, dùng thìa nhấc một đầu của trứng lên (khoảng 5 cm) và gấp sang mặt còn lại. Nhanh chóng nhấc phần đã gấp và gấp lại. (Trứng phải hơi ướt khi gấp, nếu không khi thái trứng cuộn sẽ bị lỏng)
- Lặp lại quá trình này cho đến khi có được trứng cuộn rong biển.
- Lấy ra khỏi chảo và để nguội trong khoảng 5 phút. Cắt trứng thành những miếng dày 1-3 cm và đều.
Lưu ý:
Bạn có thể sử dụng 4 quả trứng với 2 miếng rong biển để làm cuộn dày hơn, bằng cách sử dụng kỹ thuật dưới đây.
Nếu bạn muốn thử nhiều lớp hơn, hãy đổ hỗn hợp trứng vào chảo làm 2 đợt với 2 miếng rong biển. Đầu tiên cho 2/3 hỗn hợp trứng vào, dùng 1 tờ giấy, phết một ít hỗn hợp trứng lên rong biển, cuộn lại, chuyển sang một bên. Đổ phần trứng còn lại lên mặt còn lại, và thêm 1/2 miếng rong biển.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất