Cách làm phở trộn Hà Nội chua ngọt dễ ăn
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- Đậu phộng
- Bánh phở
- Rau sống các loại
- Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu
- ½ muỗng dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột canh
Cách làm phở trộn như sau:
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp cùng ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê bột canh.
- Pha nước trộn chua ngọt gồm nước mắm, chanh, đường, nước lọc theo tỉ lệ 2:1:2:2 .Cho thêm tỏi ớt bằm nhuyễn.
- Nếu bạn sử dụng bánh phở khô thì nên ngâm trong nước để bánh phở được mềm sau đó luộc chín và xả qua nước lạnh và để ráo.
- Bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào phi thơm tỏi băm, trút thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn.
- Khi ăn bạn cho rau sống vào tô trước, sau đó lần lượt cho bánh phở, thịt bò xào, đậu phộng rang dã dập, chan nước trộn đã hâm nóng lên, trộn đều và thưởng thức.
(Theo Sài Gòn ẩm thực)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất