Cách làm món da heo kiểu mới, người ăn cứ ngỡ như là bánh
Tin liên quan
Nguyên liệu
- 500gr da heo
- Hành lá, sao hồi, quế, gừng, muối
Cách thực hiện
Da heo cạo sạch, đun sôi trong 5 phút rồi vớt ra để nguội.
Lọc bỏ lớp mỡ bên trong da, lọc càng sạch càng tốt.
Rửa lại với nước một lần nữa rồi cắt thành dải mỏng dày 5mm, dài 5cm.
Chuẩn bị nồi nước mới, thêm nước vừa đủ, cho da heo cùng hành lá, sao hồi, gừng, quế, 1 muỗng cà phê muối, đun ở nhiệt độ thấp.
Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu trắng đục, khoảng 1 tiếng.
Vớt các nguyên liệu khác, chỉ chừa lại mỗi da heo và nước luộc, cho vào hộp thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Dùng tăm xoay tròn dọc theo mép, đổ miếng da heo ra đĩa, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Cuối cùng là pha thêm một bát nước mắm hoặc nước tương.
Thành phẩm.
Theo Báo Giao Thông
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất