Cách làm lẩu kim chi thịt heo cay nồng, ngon tê lưỡi đón gió lạnh đầu mùa

Cách làm lẩu kim chi thịt heo cay nồng, ngon tê lưỡi đón gió lạnh đầu mùa

2017-10-16 19:18
- Hương vị cay nồng của món lẩu kim chi này thật quá thích hợp cho một buổi chiều se se lạnh.

Nguyên liệu (phần ăn cho 2 người)  

- Kim chi cải thảo: 150-200gr  

- Thịt lợn: 200gr  

- Đậu hũ  

- Nấm hương  

- Nấm kim châm  

- Lá hẹ  

- Giá đỗ  

- Hành lá  

- Hành tây: ½ củ  

- Tỏi: vài tép  

- Gừng: vài lát  

- Nước dùng gà: 500ml  

- Bún, mì ăn kèm 

 

 lẩu kim chi thịt heo

Nguyên liệu làm lẩu kim chi thịt heo  

Cách thực hiện:  

 

- Cắt kim chi, thịt bò thành những miếng nhỏ khoảng 4cm, nấm kim châm, giá đỗ, lá hẹ rửa sạch cắt khúc nhỏ, nấm hương cắt tỉa trang trí hình bông hoa.  

 

 

- Cho dầu vào nồi, phi thơm hành, tỏi, gừng rồi đổ nước dùng gà vào. Nước sôi thì cho hành tây, kim chi, nêm lại gia vị vừa ăn, nếu thích cay có thể cho thêm ớt. Khi dùng thì mới cho thịt, rau, mì vào nước lẩu. Cho từ từ từng ít một để ăn dần.  

Thành phẩm:

Ngày lạnh được thưởng thức món lẩu kim chi cay nồng thì thật hết ý.

 Phan Hằng/ Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng

Đọc nhiều nhất