Cách làm chả phượng đẹp mắt cho mâm cơm ngày Tết
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ 300 gr tôm không vỏ
+ 1 muỗng tinh bột bắp
+ 1/3 muỗng cà phê bột nở = baking powder
+ 1/3 củ cà rốt thái nhỏ
+ 2 nhánh hành lá thái nhỏ
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1/2 muỗng cà phê đường
+ 3 lòng đỏ trứng gà + 20 ml sữa tươi không đường + 1 chút xíu muối đánh tan trong 1 cái chén
+ 3 lá rong biển
+ 1 củ cà rốt đủ to để tỉa đầu phượng hoàng
Cách làm chả phượng như sau:
Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo, cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó cho tôm cùng các gia vị vào máy xay nhuyễn. Đổ tôm ra tô, cho hành lá và cà rốt vào trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa chút dầu, rồi lấy giấy lau sơ. Đổ 1/3 trứng vào chiên với lửa nhỏ, khi thấy trứng khô mặt thì úp lên lá rong biển, tiếp tục thoa dầu rồi đổ lớp trứng khác..
Bước 3: Cho ít chả tôm vào mặt lá rong biển gấp đôi lại. Làm 3 miếng giống nhau như thế.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho chả trứng rong biển vào hấp 15 -17 phút là chả chín. Lấy ra để nguội rồi thái miếng không quá dày.
Bước 5: Tỉa đầu phượng hoàng như sau: Cà rốt cắt dài khoảng hơn nửa gang tay. Sau đó cắt hai bên. Bắt đầu gọt tỉa đường cong giống như hình bên dưới.
Tạo hình đầu phượng hoàng, dùng dao nhỏ khía ngược vài đường trên thân phượng hoàng làm lông.
Đầu phượng hoàng bạn tỉa theo hướng dẫn nhé!
Trình bày: Để đầu phượng hoàng ngay đầu đĩa hình bầu dục. Bao quanh là viền dưa leo, sau đó xếp chả tôm bao bọc theo viền đĩa là hoàn tất.
Vừa ngon, vừa đẹp mắt, cách làm không quá khó, còn chần chừ gì không thử? Chúc các bạn thành công với món chả phượng này nhé!
Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất