Cách làm bánh katka "gây nghiện" cho cả những ai không thích đồ ngọt

Cách làm bánh katka "gây nghiện" cho cả những ai không thích đồ ngọt

Hương Giang 2017-09-16 14:00
- Bánh katka có nguồn gốc từ Pháp, du nhập vào Hải Phòng và là món ăn "gây nghiện" cho những tín đồ yêu thích các loại bánh. Làm ra chúng không khó, tại sao bạn không thử?

Không quá khó để bạn có thể tự làm tại nhà chiếc bánh katka (còn gọi là kaska) thơm lừng, béo ngậy để thưởng thức cùng những người thân yêu của mình. Chỉ cần tham khảo công thức dưới đây, đảm bảo bạn sẽ cho ra lò mẻ bánh ngon hết ý!

Cách làm bánh katka korea gây nghiện cho cả những ai không thích đồ ngọt

Nguyên liệu làm bánh katka gồm:

- 200gr bột mì
- 160gr bơ, để nhiệt độ thường
- 2gr muối
- 110gr đường
- 40gr nước
- 4gr sữa bột
- 4gr bột nở
- 160gr trứng gà( 3 quả )
- Khuôn bánh katka.

Cách làm bánh katka korea gây nghiện cho cả những ai không thích đồ ngọt

Cách làm bánh katka như sau:

Cách làm bánh katka korea gây nghiện cho cả những ai không thích đồ ngọt

Cho bơ vào âu và thêm muối, dùng máy đánh trứng đánh vài vòng sau đó bạn cho 1/3 số lượng đường vào. Vừa cho vừa đánh tới khi hết chỗ đường và đường tan hết, bơ cũng chuyển màu trắng nhạt thì dừng lại, vét thành âu cho sạch sẽ.

Cách làm bánh katka korea gây nghiện cho cả những ai không thích đồ ngọt

Đập 1 quả trứng cho vào âu bơ và bật máy đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau mới thêm quả trứng thứ 2 rồi đến quả trứng cuối cùng, lúc này ta được hỗn hợp hơi lỏng.

Cách làm bánh katka korea gây nghiện cho cả những ai không thích đồ ngọt

Bột mì + bột nở + sữa bột rây mịn sau đó cho vào âu bơ và trộn đều rồi cho 40gr nước, bật máy mức nhỏ nhất đánh cho đều là tắt máy.

Cách làm bánh katka korea gây nghiện cho cả những ai không thích đồ ngọt

Lót giấy nến vào khuôn sau đó đổ hỗn hợp bột vào, dàn đều và cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi nướng để nhiệt độ dưới 180 độ, bạn nướng khoảng 15 phút, sau thì hạ nhiệt xuống 160 độ và nướng thêm 35-40 phút là bánh chín. Lúc này mùi thơm sẽ lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn bởi mùi thơm của bơ.

Cách làm bánh katka korea gây nghiện cho cả những ai không thích đồ ngọt

Lấy bánh ra khỏi khuôn và để trên giá sắt cho bánh nguội là có thể cắt bánh cho ra đĩa để thưởng thức cùng tách trà ngon tuyệt vời.

Thành phẩm:

Cách làm bánh katka korea gây nghiện cho cả những ai không thích đồ ngọt

Chiếc bánh "nhỏ nhưng có võ", chắc chắn sẽ chinh phục được cả những người khó tính nhất.

Cách làm bánh katka korea gây nghiện cho cả những ai không thích đồ ngọt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chủ bếp Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mọi chuyện sẽ ổn thôi, cô gái ạ!

Đọc nhiều nhất