Bánh Trung thu thạch cà phê sữa dừa thơm ngon, ai cũng làm được
Tin liên quan
Hãy khiến con bạn ngạc nhiên thích thú khi thay chiếc bánh Trung thu cổ truyền bằng bánh Trung thu thạch cà phê sữa dừa dưới đây nhé. Đảm bảo con bạn sẽ thích mê cho mà xem!
Nguyên liệu:
- 5 g bột agar giòn.
- 250 g đường cát.
- 1 gói cà phê đen có đường.
- 4 muỗng canh sữa đặc.
- 50g bột cốt dừa.
- 1,2 lít nước lọc.
Cách làm:
Bước 1:
Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1,2 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 2:
Hòa tan cà phê đen với 50 ml nước sôi thành nước cà phê đen, hòa tan sữa đặc với 50 ml nước sôi thành sữa loãng và hòa tan bột cốt dừa với 50 ml nước sôi thành nước cốt dừa, để riêng từng loại.
Bước 3: Chia nước thạch agar làm 3 phần:
Hòa tan nước cà phê đen với 1/3 phần nước thạch thành thạch cà phê.
Hòa tan sữa với 1/3 phần nước thạch thành thạch sữa.
Hòa tan nước cốt dừa với 1/3 phần nước thạch thành thạch cốt dừa.
Bước 4:
Lần lượt đổ từng lớp thạch vào khuôn (tùy thích).
Bước 5:
Đổ xen kẽ từng lớp, khi đổ lớp thứ nhất thì chờ lớp thạch se mặt mới đổ lớp thứ hai, lần lượt đổ từng lớp xen kẽ nhau cho đến khi đầy khuôn. Để thạch nguội hẳn rồi cất vào tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm:
Bánh Trung thu thạch rau câu hương vị cà phê thơm ngon tan trong miệng với nước cốt dừa bùi béo cùng hương thơm nhẹ, sắc trắng đục đẹp mắt tạo nên bánh Trung thu thạch thật sự đẹp mắt và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất