Cách làm bánh bò thốt nốt "ngon rụng rời"

Cách làm bánh bò thốt nốt "ngon rụng rời"

2016-12-05 09:54
- Từng miếng bánh bò thơm phức, ngậy béo vị dừa, ăn đến đâu khiến người ta "tan chảy" đến đó.

Cách làm bánh bò thốt nốt ngon rụng rời

Nguyên liệu làm bánh bò đường thốt nốt: 
+ 100gr bột gạo
+ 30gr tinh bột bắp hay bột năng
+ 3gr men = dry yeast
+ 3gr baking powder = bột nổi
+ 100gr đường thốt nốt
+ 270 ml nước cốt dừa tươi
+ 1 chút xíu muối
+ 1 chén dừa non bào sợi
+ Mè rang chín
Cách làm bánh bò đường thốt nốt như sau: 
Bước 1: Đường thốt nốt + nước dừa cho vào nồi nấu lửa nhỏ cho đường tan, để hơi ấm ấm.

Cách làm bánh bò thốt nốt ngon rụng rời


Bước 2: Bột gạo + tinh bột bắp + muối + men + bột nở cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước dừa ấm vào, mang bao tay nhồi bóp 1 lúc, khoảng 5 phút cho bột mịn.

Cách làm bánh bò thốt nốt ngon rụng rời

Nhồi bóp càng lâu bánh càng có nhiều rễ tre. Ủ bột khoảng 2-3 tiếng nơi ấm để bột sủi tăm lên men.
Bước 3: Qua thời gian ủ bột, lấy âu bột ra khuấy đều.

Cách làm bánh bò thốt nốt ngon rụng rời


Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn có thoa chút dầu vào hấp trước 5 phút cho khuôn nóng. Sau đó đổ bột vào đậy nắp hấp 25 phút là bánh chín. Tắt lò, lấy bánh ra.

Cách làm bánh bò thốt nốt ngon rụng rời


Trình bày: Bánh bò thốt nốt cho ra đĩa, chan nước cốt dừa nấu sánh, rắc chút mè rang là hoàn tất.

Cách làm bánh bò thốt nốt ngon rụng rời

bánh bò thốt nốt


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bò đường thốt nốt này nhé! 

Lâm Anh Đào

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thích thú trước nghệ thuật 'làm đẹp' cho sushi

Đọc nhiều nhất