Cách làm 5 món ăn từ cá hồi vừa thơm ngon lại bổ dưỡng
Tin liên quan
Cá hồi sốt cam
Nguyên liệu:
Cá hồi phi lê: 300 gram
Dầu oliu: 20ml
Cam tươi: 1 quả
Tỏi tươi: 5 tép
Măng tây: 200 gram
Gia vị: muối, tiêu, đường,bơ,…
Bột ngô: 1 thìa cà phê
Lá oregano
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá hồi: rửa sơ qua với nước sạch, ngâm vào hỗn hợp nước muối loãng và cốt chanh trong 5 phút để khử mùi tanh của cá.
Bạn cũng có thể ngâm cá hồi với sữa tươi không đường từ 5- 7 phút. Sữa tươi sẽ giúp thịt cá mềm và thơm ngon hơn.
Sau khi ngâm cá 5 phút, bạn vớt ra và rửa sạch lại với nước, dùng khăn giấy lau khô bề mặt cá. Cắt cá hồi thành từng miếng vừa ăn có độ dài từ 2 – 2,5 cm.
Măng tây: Cắt bỏ phần gốc già khoảng 2cm, rửa sạch cho ráo nước.
Cam tươi: Ép lấy 30ml nước cốt. Cắt mỏng 2-3 lát để trang trí.
Tỏi tươi: bóc vỏ, băm nhỏ, để riêng vào bát.
Bước 2: Ướp cá hồi
Cá hồi sau khi làm sạch, cắt vừa ăn, bạn cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu oliu vào ướp cho ngấm gia vị.
Mách nhỏ cho bạn: Trong quá trình ướp cá, bạn nên ướp trong ngăn mát tủ lạnh từ 15- 20 phút để cá ngấm đều gia vị và giữ được độ tươi ngon nhất.
Bước 3: Chế biến sốt cam
Bạn lấy một tô nhỏ, cho 30ml nước cốt cam , 1 thìa cà phê đường, 1 chút muối, tiêu vào khuấy nhẹ cho đều.
Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu oliu vào chảo rồi phi thơm phần tỏi đã băm nhuyễn. Tiếp đến bạn cho phần nước cốt cam vào, khi phần sốt sôi lên, bạn khuấy đều bột ngô với 5ml nước lạnh rồi hòa vào chung. Bạn nhớ đun nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi phần hỗn hợp sốt cam sánh lại là hoàn thành.
Bước 4: Áp chảo cá hồi
Dùng chảo chống dính đặt lên bếp, khi chảo nóng bạn cho 2 muỗng bơ vào đun cho đến khi tan chảy. Cho lá oregano vào chiên cùng để dậy lên hương vị cho món cá của bạn.
Tiếp theo bạn nhẹ nhàng đặt miếng cá hồi đã tẩm ướp gia vị vào chiên cho đến khi vàng đều. Thời gian chiên mỗi mặt cá là 5- 7 phút tùy nhiệt độ lửa. Khi thịt cá chín đều 2 mặt, bạn gắp ra đĩa là công đoạn áp chảo hoàn thành.
Đối với măng tây: Vẫn chảo chiên cá vừa xong, bạn cho 1 thìa bơ và măng tây vào đảo đều tay trong 4 phút để măng vẫn giữ được độ giòn. Rắc thêm chút muối, tiêu cho vừa ăn.
Bước 5: Trang trí món ăn
Bạn đặt lát cam đã cắt ra đĩa, xếp lần lượt măng tây, cá hồi lên trên. Cuối cùng phủ một lớp sốt cam tươi ngon, thơm phức lên bề mặt cá là món cá hồi sốt cam đã hoàn thành.
Để cảm nhận trọn vẹn hương vị, thưởng thức ngay khi còn nóng bạn nhé!
Cá hồi sốt Teriyaki
Nguyên liệu:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất