Cách chế biến món cháo bí đỏ thịt bò giàu dinh dưỡng cho trẻ nhỏ
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cháo bí đỏ thịt băm gồm:
- Bí đỏ: 200gr
- Thịt bò băm nhỏ: 100gr
- Gạo tẻ: 50gr
- Mắm, muối, dầu ăn
Cách nấu cháo bí đỏ thịt băm như sau:
Bước 1: Bí mua về rửa sạch, thái thành từng miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Thịt bò xay nhuyễn, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi xào lên, thêm xíu gia vị để thịt đậm đà.
Bước 3: Gạo vo qua rồi cho vào nồi, đổ lượng nước gấp rưỡi lượng gạo rồi nấu cho gạo nở ra, nhớ khi sôi chỉ vặn lửa nhỏ liu diu để nồi cháo đỡ trào ra ngoài.
Bước 4: Đổ bí vào nồi cháo đun cho nhừ, hoặc có thể vẫn còn miếng nguyên (tùy thích). Thường loại cháo này hay nấu cho trẻ em nên các bạn tùy độ tuổi của trẻ mà điều chỉnh việc ninh nhừ hay để nguyên miếng nhé!
Bước 5: Đổ thịt đã xào vào nồi cháo, đảo đều, kiểm tra lượng nước cho vừa phải, cho thêm một thìa cà phê nước mắm ngon để cháo dậy mùi, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Rất đơn giản và nhanh chóng, bạn đã hoàn thành xong món cháo bí đỏ thịt băm cực kì ngon rồi đó!
Đây là loại cháo giàu dinh dưỡng, cung cấp protein, vitamin và nhiều dưỡng chất tốt, hỗ trợ tiêu hóa, ngon nên rất được lòng các bạn nhỏ.
Chúc các bạn thành công với cách làm món cháo bí đỏ thịt băm và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất