Cá tuyết hấp xì dầu mềm mịn, tan ngay trong miệng, là món ngon không nên bỏ qua!
2017-07-23 11:30
- Từng miếng cá trắng tinh, mềm tơi, tan ngay trong miệng, ăn rất thú vị.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cá tuyết hấp xì dầu gồm:
- 1-2 khúc cá tuyết
- 1 nhánh gừng
- 2 nhánh hành lá
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm
- 2 thìa xì dầu
- Ớt sừng
- 1 thìa rượu trắng
Cách làm cá tuyết hấp xì dầu như sau:
Bước 1: Cá tuyết rửa sạch rồi thấm khô nước, cho cá vào đĩa sâu lòng, sau đó ướp cá với 1 chút muối, 1 chút bột nêm khoảng 10 phút.
Bước 2: Gừng rửa sạch rồi thái sợi, hành lá thái khúc, ớt thái lát mỏng.
Bước 3: Cá sau khi ướp xong thì cho 1 thìa rượu trắng, xì dầu, sau đó xếp gừng, hành lá, ớt lên trên rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.
Bước 4: Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi mới cho đĩa cá vào hấp khoảng 8 phút ở lửa to, tùy theo miếng cá to hay nhỏ, lát cá mỏng hay dày mà thời gian hấp sẽ chênh lệch nhé! Với cá tuyết, bạn chỉ cần hấp cho cá vừa chín tới là được, không nên hấp lâu sẽ làm cho cá mất ngon.
Thành phẩm:
Cá sau khi hấp xong thì lấy ra và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon của món ăn.
Cá mềm thơm, đậm đà và tan ngay trong miệng, rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món cá tuyết hấp xì dầu và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hot girl quê Cà Mau, từng làm kẻ thứ ba gia nhập hội dao kéo 'tất tần tật'