Cà tím sốt ớt chuông, món rau lạ miệng đưa cơm vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cà tím sốt ớt chuông:
- Cà tím: 2 quả
- Ớt chuông đỏ và xanh: 1/2 quả
- Cà chua: 2 quả nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ
- Sữa tươi không đường: 1 túi
- Bột mì: 1 - 2 thìa cà phê
- Bột năng: 1 - 2 thìa cà phê
- Tương cà chua (tùy thích)
Cách làm món cà tím sốt ớt chuông:
- Cà tím rửa sạch thái miếng cau, ngâm vào sữa tươi có chút muối trong khoảng 30 phút để khi chiên cà vẫn giữ được màu tím.
- Vớt cà tím ra rổ cho ráo nước rồi rắc bột mì xóc đều cho bám.
- Bỏ cà tím vào chảo dầu chiên cho vàng, sau đó gắp ra đĩa.
- Ớt, cà chua, hành tây thái hạt lựu.
- Bỏ bớt dầu trong chảo, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp cà chua, nêm gia vị.
- Hòa ít bột năng với nước, thêm gia vị, chút đường, tương cà chua đổ vào chảo hành tây đảo đều.
- Cho ớt chuông vào, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Đổ hỗn hợp lên trên miếng cà và thưởng thức món ăn ngay thôi.
Chúc các bạn thành công với món cà tím sốt ớt chuông này nhé!
Nghĩa Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất